Gửi câu hỏi

10 tháng bé chưa mọc răng

Printer-friendly versionSend by emailPDF version
Người hỏi: 
Đỗ Thanh Thủy (Hà Nội)
Câu hỏi: 

Bé gái nhà em 10 tháng nhưng chỉ có 7,8 kg và dài 69cm, chưa mọc răng. Bé bút ít khoảng 400ml/ ngày. Vậy có cần cho bé uống thêm gì không?

Câu trả lời: 

Chào bạn, hiện tại cân nặng và chiều dài của bé nằm trong giới hạn trung bình của lứa tuổi, nhưng cân nặng đang ở ngưỡng thấp bé hơi nhẹ cân và có nguy cơ bị suy dinh dưỡng. Hiện bé chưa mọc răng là hơi chậm so với lứa tuổi. Ở lứa tuổi này bạn có thể tập cho bé ăn thêm các chế phẩm của sữa như sữa chua, phô mai, váng sữa... hàng ngày để bé được cung cấp dưỡng chất đầy đủ hơn. Những loại phô mai phù hợp với lứa tuổi của bé nhà sản xuất đã ghi rõ trên bao bì.

Nếu ngoài dấu hiệu chưa mọc răng mà bé còn có thêm một vài dấu hiệu như: hay giật mình, ra nhiều mồ hôi trộm, chậm phat striển vận động (bò, ngồi, đứng...) là những dấu hiệu thường thấy khi bé bị còi xương. Trường hợp này bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bác sĩ khám trực tiếp và điều trị cho bé kịp thời.

Nếu bé không có các dấu hiệu phối hợp như trên thì ngoài ăn uống bình thường bạn chỉ nên cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như Tokkao) để bổ sung thêm canxi, kẽm, D3, đặc biệt là là whey protein, IGF1&2 sẽ giúp bé tiêu hóa tốt và cải thiện cân nặng chiều cao.

Thực phẩm Tokkao được bào chế dưới dạng cốm có vị ngọt, thơm mát, dễ uống thích hợp với các bé đang trong giai đoạn phát triển, cần hỗ trợ phát triển cân nặng và chiều cao, trẻ hấp thu kém và biếng ăn, trẻ còi xương, suy dinh dưỡng.

Xem thông tin về sản phẩm tại link:

>> Tokkao, thúc đẩy phát triển chiều cao, cân nặng

>> Vì sao Tokkao vừa phát triển chiều cao vừa phát triển cân nặng?

Tags: