Gửi câu hỏi

Bé 2 tuổi, uống 3 gói tokkao/ ngày có hợp lý không?

Printer-friendly versionSend by emailPDF version
Người hỏi: 
Trịnh Thúy Hà
Câu hỏi: 

Thưa bác sĩ? Bé nhà tôi hôm 12/10 vừa rồi cho bé đi khám tại viện dinh dưỡng, bé được nói là còi xương và bác sĩ cho kê uống Tokkao mỗi ngày 3 gói như vậy có nhiều quá không? Bé 2 tuổi và bình thường mỗi ngày bé vẫn uống 2 cốc sữa khoảng 200ml/ lần. 3 gói tokkao chia 2 lần vậy cho bé uống như thế nào là hợp lý. Xin cảm ơn bác sĩ.

Câu trả lời: 

Bạn Hà thân mến!

Tokkao là thực phẩm dành cho bé từ 7 tháng đến 17 tuổi, trẻ đang trong giai đoạn phát triển chiều cao cân nặng, trẻ còi xương suy dinh dưỡng…giúp trẻ bổ sung các dưỡng chất cần thiết qua thức ăn trẻ không hấp thu được. Đồng thời giúp trẻ phòng ngừa và chống còi xương suy dinh dưỡng.

Tokkao có các thành phần IGF1, 2, whey proteins, kẽm, canxi, vitamin D3, B1, B2, B5, B6, B12, hỗ trợ cơ thể trẻ thúc đẩy chiều cao, cân nặng và tái tạo các tế bào cơ thể đặc biệt là cơ bắp, rất cần thiết cho quá trình phát triển của trẻ.

Bé nhà bạn 2 tuổi cần uống 3 gói/ ngày uống trước hoặc sau khi ăn đều được. Uống sáng và chiều tối, sáng 2 gói, chiều 1 gói. Pha với nước sôi để nguội, hoặc cho bé nhai trực tiếp đều được.

Cho bé uống trong mỗi năm 4 tháng, mỗi lần 1 tháng chia đều thời gian trong năm.

Bạn tham khảo chế độ dinh dưỡng trẻ 2 tuổi bài viết sau:

Thực đơn cho trẻ trường mầm non từ 19-36 tháng

Thực đơn cho trẻ 2 - 3 tuổi

Chúc bạn chăm bé tốt!