Gửi câu hỏi

Bị đau khi đi tiểu sau xuất tinh và không xuất tinh là bệnh gì?

Printer-friendly versionSend by emailPDF version
Người hỏi: 
Thuấn
Câu hỏi: 

Chào bác sỹ. Tôi có thắc mắc về sức khỏe muốn xin tư vấn từ bác sỹ. Tôi 35 tuổi, là bộ đội nên thường xuyên xa nhà, tôi cũng vừa mới cưới vợ 2 tháng trước. Do tính chất nghề nghiệp nên thỉnh thoảng mới được gặp vợ. Bác sỹ cho tôi hỏi: Nếu xuất tinh 2-3 lần/ ngày thì thấy đau khi đi tiểu, nếu không xuất tinh được cũng thấy đau khi đi tiểu. Xin bác sỹ có thể cho tôi biết nguyên nhân và đó có phải biểu hiện của bệnh gì không? Cám ơn bác sỹ.

Câu trả lời: 

Chào bạn!

Đối với những người còn trẻ và mới cưới vợ như bạn thì việc xuất tinh 2-3 lần/ngày là chuyện không hiếm xảy ra, nhất là bạn lại thỉnh thoảng mới được gặp vợ. Nhưng nếu xuất tinh mà bạn thấy đi tiểu đau là không hề bình thường. Tuy nhiên, bạn cũng không nói rõ việc đau khi đi tiểu là thường xuyên hay thỉnh thoảng mới bị như vậy nên chúng tôi khó có thể tư vấn chính xác giúp bạn được.

Nếu bạn bị đau thường xuyên và hay tái phát thì bạn cần đến các thầy thuốc chuyên khoa tiết niệu khám để xem về hệ tiết niệu có vấn đề gì không?. Nam giới  thường  hay có cảm giác nóng rát, khó chịu khi đi tiểu lần đầu sau khi xuất tinh. Nguyên nhân là do sự cọ xát đầu niệu đạo khi quan hệ tình dục làm cho niệu đạo có chỗ bị sây sát nhỏ nên khi nước tiểu đi qua gây cảm giác nóng rát hoặc đau.

Tuy nhiên, đau khi đi tiểu sau xuất tinh cũng có thể do viêm đường tiết niệu hoặc đường sinh dục, tuyến tiền liệt, mao tinh hoàn, các bệnh lây qua đường tình dục, dị ứng các chất bôi trơn, bao cao su cũng có thể gây đau. Do vậy, để chuẩn đoán có phải bạn bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu hay sinh dục hay không nên đi thử nước tiểu hoặc tinh dịch. Nếu bạn bị nhiễm khuẩn, bác sỹ sẽ cho dùng thuốc kháng sinh.

Trong trường hợp không xuất tinh cũng đau khi đi tiểu là do tinh dịch bị ứ trệ trong túi tinh gây đau tức khi đi tiểu. Do vậy, nên đi tiểu trước khi quan hệ tình dục là tốt nhất.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!