Gửi câu hỏi

Cách bảo quản trứng để dùng được lâu

Printer-friendly versionSend by emailPDF version
Người hỏi: 
Nguyễn Thị Hòa
Câu hỏi: 

Mẹ tôi mới đem từ quê ra rất nhiều trứng gà làm quà cho vợ chồng tôi, nhưng tôi không biết làm cách nào để bảo quản trứng để dùng được lâu dài, nhờ giadinh360 giúp tôi với nhé! Xin cám ơn!

Câu trả lời: 

Chào bạn, để bảo quản trứng được lâu dài, bạn nên lau sạch những vết bẩn trên vỏ trứng để tránh vi khuẩn xâm nhập vào bên trong gây trứng bị ung. Bạn nên dùng giấy mềm hoặc khăn để lau trứng, không nên rửa trứng bằng nước để tránh trường hợp trứng bị ướt tạo nên nhiều lỗ thủng trên bề mặt sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập.

Cách bảo quản trứng thông thường nhất là đặt trong tủ lạnh với nhiệt độ khoàng 4độ C là hợp lý nhất.

Bên cạnh đó, còn một số mẹo để bảo quản trứng hiệu quả: Bạn có thể bôi một lớp dầu thực vật lên vỏ trứng, hoặc để trứng vào trong chiếc bình sạch, khô ráo, sau đó đổ nước vôi có nồng độ 2-3% vào bình, nước cao hơn trứng khoang 20-25cm. ngâm chừng nửa tiếng rồi vớt ra phơi khô và cất giữ.

Nếu nhà bạn có trấu, bạn có thể rải một lớp trấu khô, sạch vào đáy thùng, cứ rải một lớp trấu để một lớp trứng cho đến khi đầy thùng, sau đó bịt kín thùng để nơi râm mát. Để khoảng 20 ngày đến 1 tháng lại mở thùng ra kiểm tra và lật trứng một lần.