Gửi câu hỏi

Cách khử mùi cháy trong thức ăn

Printer-friendly versionSend by emailPDF version
Người hỏi: 
Nguyễn Thị Hoa
Câu hỏi: 

Chào giadinh360, xin nhờ giadinh360 chỉ dùm tôi cách khử mùi cháy trong thức ăn được không? Xin cám ơn!

Câu trả lời: 

Chào bạn Hoa, khi chúng ta bất cẩn hoặc làm quá nhiều việc cùng lúc rất dễ để thức ăn bị cháy khét. Khi gặp phải tình huống này, chị nên tắt bếp ngay để thức ăn không bị cháy thêm. Dùng dao cắt những phần thức ăn bị cháy bỏ đi, chỉ giữ lại những phần còn dùng được. Rửa sạch phần thức ăn còn lại đó dưới vòi nước để làm sạch hết những mảng cháy còn bám trên thức ăn.

Sau đó bạn đem làm khô nó bằng khăn giấy rồi đem nấu lại và cho thêm thật nhiều nước sốt để giấu mùi khét. Trước khi dọn món để ăn, chị nên cho thêm một chút gia vị để chúng có mùi thơm hơn.

Chị không nên dùng lại xoong chảo đã bị cháy để tiếp tục đun nấu trong lần thứ 2 vì phần dầu thừa hoặc thức ăn đã bị cháy có thể lần vào những phần thức ăn đã được làm sạch.

Chúc bạn có những bữa cơm gia đình thật hấp dẫn!