Gửi câu hỏi

Cách làm các loại bánh

Printer-friendly versionSend by emailPDF version
Người hỏi: 
Đỗ Thị Huyền
Câu hỏi: 

Hây! tôi muốn biết cách làm các loại bánh kem, bánh socola! mong được giúp đỡ.

Câu trả lời: 

Giadinh360 có sưu tầm được một số công thức làm bánh như sau:

Bánh chocolate gốc cây

Chuẩn bị làm bánh

5 quả trứng gà, 175g bột mì, 175g đường, 1 trái cam sành (vắt lấy 6 muỗng súp nước cam), 2 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng súp sữa tươi.

Thực hiện

1.Trứng gà cho vào thau, đổ nước cam vào đánh lên cho đều. Cho đường đánh tiếp tục cho trứng thật
2. Rây bột mì, vani trộn lên cho đều, cho tiếp dầu ăn và sữa vào bột xới đều.

3. Thoa khuôn bằng bơ. Cho hỗn hợp vào rồi đem nướng cho vàng đều. Lấy bánh ra để thật nguội.

Chuẩn bị Vật liệu làm kem:

Lòng trắng trứng gà: 5 quả
Đường xay: 350g
Bơ: 400g

Thực hiện

1. Lòng trắng trứng đánh thật nổi, đặc, cho đường xay vào đánh từ từ cho đến khi trứng nổi đặc và tan hết đường là được.

2. Bơ đánh cho tơi, dùng máy đánh bơ cho mềm đều, cho từ từ lòng trắng vào, đánh đến khi hết trứng là được.

3. Pha màu: bỏ bột sôcôla vào phần kem đã đánh quậy lên cho thật đều.

Phết một ít kem lên một mặt bánh, trải mỏng. Cuộn bánh lại thật chặt tay thành bánh khúc cây.

Trét kem lên bánh khúc cây, dùng nĩa tạo thành những vân cây và trang trí bằng những trái cây, lá và bông đường cho bánh thêm đẹp.

Dinh dưỡng trong 100g bánh:

Độ béo: 65g (cao)
Carbohydrat: 25g
Cholesterol: không có
 
Kem Chocolate: Sử dụng sữa tươi

(Thực đơn cho khoảng 3- 4 người)

500 ml sữa
4 lòng đỏ trứng
150 gr chocolate đã hơ nóng chẩy
80 g đường
Một hộp kem tươi, đánh nổi nếu có thể

Thực hiện: Đánh lòng đỏ trứng và đường cho mịn

Trong một nồi, đun sữa tươi và chocolate, dùng cây quấy soup, quấy liên tục.

Khi sữa sôi mấp máy, rót sữa từ từ sang bát kem trứng, vẫn dùng phới đánh trứng thủ công, quấy đều cho kem sữa tan đều.

Bỏ lại hỗn hợp trên vào nồi, để trên lửa thật nhỏ, quấy đều tay tiếp cho đến khi kem hơi nặng tay ( nếu cẩn thận thì đặt một chảo với ít nước để đun cách thuỷ cho khỏi dính ) Thời gian đun chỉ 5- 6 phút.

Bỏ ra ngoài, quấy thêm một lúc cho kem nguội bớt.

Khi kem nguội hẳn, bỏ kem tươi, quấy đều lại một lần rồi cho vào hộp, để ngăn đá.

Cách làm bánh kem:

Mời bạn xem video sau:

Tags: