Gửi câu hỏi

Cách muối Kim Chi ngon

Printer-friendly versionSend by emailPDF version
Câu hỏi: 

Tôi muốn làm kim chi, thì làm bằng cách nào? Và làm trong bao lâu?

Câu trả lời: 

Chào chị Thanh

Chị có thể tham khảo cách làm Kim Chi sau đây:

Nguyên liệu:

1 – 2 cây cải thảo to
2 chén củ cải
1 chén tỏi
1 củ hành tây
5 cây hành xanh già
100g hẹ
2 quả ớt cay
 
Nước muối ngâm cải:

10 chén nước
½ chén muối tinh để hòa vào nước
2/3 chén muối tinh để rắc lên cải thảo
 
Làm phần sốt ướp:

2 chén nước
3 thìa bột gạo nếp
1 ½ chén ớt bột
½ quả táo + ¼ củ hành tây xay nhuyễn
2 thìa đường
1/3 chén nước mắm
3 thìa tỏi băm
½ thìa gừng băm
½ thìa muối
2 thìa vừng 
 
Cách làm:

a,Cải thảo : 3-5 bắp to, nhặt sạch, bỏ chỗ lá ủng, lá dập nát rồi rửa sạch, cứ thế cắt khúc khoảng 5-6 cm, có thể chẻ dọc đôi rồi cắt cũng được. Pha nước muối sạch, mặn vừa như canh, ngâm 4-5 giờ, vớt để ráo. Không ngâm lâu, ủng rau, cải thảo đã sẵn nhiều nước rồi, cũng không để ráo quá, khô héo rau, ta vẫn cần rau còn khá mọng nước vì sau đó không cho thêm một ít nước nào.

b) Phần nhân xắt sợi:

Củ cải, 1 củ cà rốt, hành tây: xắt sợi

Hẹ lá, hành lá, hành baro: xắt khúc 3cm, baro xắt lát xéo. (hẹ lá thì nên bỏ luôn phần cọng cứng ở gốc, nó cứng lắm, khó thấm gia vị, mai mốt ăn lật sật không ngon)
Cho 1 muỗng cà phê muối vào, trộn đều. Mục đích cho rau xàu xuống, dễ trộn với kim chi.

c) Phần nhân xay nhuyễn với máy sinh tố:

- Gừng, tỏi lột vỏ rửa sạch

- 1 củ cà rốt bào vỏ rửa sạch cắt khúc nhỏ (cho dễ xay)

- 1 trái táo gọt vỏ, bỏ hột, cắt nhỏ

- mắm tép, bột nếp, ớt trái

Cho hết vào máy sinh tố xay nát với chút nước chín.

Đổ ra 1 thau lớn (hay nồi lớn). Cho ớt bột và nước mắm vào, khuấy lên cho đều.

Cho phần nhân xắt sợi vào. Trộn chung với khoảng 1 muỗng canh đường, nếm thử coi có vừa ăn.

Chị tham khảo cách muối Kim Chi trong chương trình Sức Sống Mới qua video:

Chúc chị có móm Kim chi như ý.

Tags: