Gửi câu hỏi

Cách sử dụng men tiêu hóa 5 zymes

Printer-friendly versionSend by emailPDF version
Người hỏi: 
Lê Việt Anh
Câu hỏi: 

Con trai tôi 10 tháng tuổi, nhưng cháu chỉ nặng 7kg8. Cháu ăn rất ít, lâu tiêu và hay bị trớ. Mỗi ngày cháu uống khoảng 500ml sữa và ăn 2 bữa cháo, mỗi bữa cháo cháu chỉ ăn được 1/2bát ăn cơm. Qua tìm hiểu tôi được biết men tiêu hóa 5zymes rất tốt cho trẻ biếng ăn, nhưng tôi không biết sử dụng như thế nào để có hiệu quả tốt nhất. Kính mong bác sỹ hướng dẫn giúp tôi.

Câu trả lời: 

Việt Anh thân mến!

Bé trai 10 tháng nặng 7,8 là dọa suy dinh dưỡng. Bạn cần chú ý chế độ dinh dưỡng chăm sóc bé tốt hơn. Bé hay nôn trớ và lâu tiêu hóa thức ăn vì vậy bạn chú ý cho bé ăn loãng hơn và chia các bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ. Bạn bổ sung mem tiêu hóa để giúp bé giảm đầy hơi nôn trớ và ăn ngon hơn. Với 5 zmyes bạn cho bé uống mỗi ngày 1 gói sau khi ăn. Uống liên tiếp trong vòng 15 ngày.

Ngoài ra, bạn chú ý cho bé ăn đa dạng thức ăn thịt cá rau quả tuy nhiên nên cho lượng vừa phải để giúp bé tiêu hóa và hấp thu tốt. Mỗi ngày cho bé ăn 1 hộp sữa chua, nước hoa quả để giúp hệ vi khuẩn đường ruột của bé được khoảe mạnh hơn và cung cấp vitamin cho bé.

Bạn tham khảo bài tư vấn dinh dưỡng cho bé 10 tháng lười ăn.

Chúc bạn chăm bé tốt!