Gửi câu hỏi

Chỉ giúp cháu cách nhổ lông vịt ngan gà nhanh?

Printer-friendly versionSend by emailPDF version
Người hỏi: 
Nhu Mì!
Câu hỏi: 

Nhà em hay giỗ chạy, các bác các chú ở quê mỗi lần lên là đều mang gà vịt, ngan. Tuần trước còn cho tới 3 con ngan, 2 con vịt. mẹ cháu chả khi nào làm toàn cháu và em trai vặt lông, bố cháu cắt tiết! chán!

Mà cái con vịt, ngan khó làm lông chết đi được! cho cháu hỏi là có cách nào nhổ sạch lông vịt, lông ngan không, cái giống này cứ nhổ nó lại mọc khốn khổ cơ!

Cháu cảm ơn ạ

Câu trả lời: 

Cháu gái thân mến!

Người ở quê là vậy, quý mến nhau tặng, biếu nhau đồ ăn tươi sẵn và ngon. Cháu nên cảm ơn những tấm lòng chân thật của các chú các bác mình. Cháu làm 1,2 lần rồi quen, gà vịt ở quê vừa lành, vừa ngon.

Thường thì lông gà dễ làm hơn lông vịt, ngan. Để nhổ lông gà vịt nhanh cháu nên thực hiện cách sau:

Khi gà vịt đã được cắt tiết đã chết, nhúng xuống nước lạnh cho ngấm đều khắp thân vịt. Sau đó vớt ra cho dấm gạo xoa đều khắp thân vịt, để 10 phút để lỗ chân lông của vịt, gà sẽ giãn nở ra.

Sau đó đun sôi nước (sôi sùng sục) đủ 100 độ C, nhúng cả con vịt vào nồi nước sôi, lật qua lại, nhúng phần chân đầu. Chú ý nhúng đều và nước phải đủ độ sôi thì nhổ sẽ không bị nham, khó nhổ tránh nhúng gà bằng nước nóng 2 lần. Cho nước sôi ngấm đều toàn thân những chỗ lông dày nhúng lâu hơn. Vịt, ngan dày lông nên nhúng lâu hơn là gà.

Sau đó vớt vịt ra làm lông, khi nhổ, nên miết tay theo chiều xuôi và nên cho vịt vào chậu nước lạnh sẽ nhễ nhổ hơn.

Khi đã làm sạch lông, vịt vẫn còn mùi hôi do tuyến nang lông sót lại cháu hãy dùng rượu trắng và muối xát đều lên da vịt, sau đó xả dưới vòi nước - vịt sẽ trắng và sạch.

Thịt vịt thường dai hơn thịt gà, heo, vì thế muốn thịt vịt mềm, hãy thái xéo thớ thịt, thịt sẽ vừa mềm, vừa đẹp mắt.

Chúc cháu nấu ăn ngon!

Tags: