Gửi câu hỏi

Con đi ngoài mẹ nên kiêng ăn những gì?

Printer-friendly versionSend by emailPDF version
Người hỏi: 
Nguyễn Thị Hằng
Câu hỏi: 

Chào bác sĩ. xin hỏi bác sĩ là bé nhà cháu được 5 tháng 2 tuần và bé bị đi ngoài, cháu đã đưa bé đi khám và bác sĩ bảo bé bị ỉa chảy và viêm dạ dày - ruột do nhiễm trùng [A09]. Cháu muốn hỏi bác sĩ là bé bị đi ngoài như vậy thì cháu phải kiêng những thức ăn gì ạ? Cháu xin cảm ơn bác sĩ.

Câu trả lời: 

Chào bạn!

Con bạn chưa đủ 6 tháng vì vậy bạn cần cho bé bú nhiều lần và bạn không nên kiêng khem, ăn uống đủ chất để có sữa cho bé bú. Bạn chú ý cho bé bú làm tăng số lần trong ngày hơn. Nếu bạn ít sữa bạn có thể cho bé bú bình các loại sữa dành cho trẻ dưới 1 tuổi không có đường lactose. Nhưng cần tiệt trùng chai và núm vú, dùng muỗng và ly riêng cho trẻ.

Đối với bạn không nên kiêng khem mà mất sữa cho bé, bạn lưu ý các chất ăn cung cấp nhiều năng lượng như thịt lợn thịt bò, thịt gà, trứng, các loại rau xanh và hoa quả để cung cấp vitamin và yếu tố vi lượng.

Hạn chế ăn thức ăn khô, chứa quá nhiều đường hoặc quá nhiều chất béo hay nước có ga. - Không cho trẻ ăn các loại thức ăn nước uống làm tăng thêm tiêu chảy: thức ăn thô (măng khô), thức ăn chứa nhiều đường, chất béo, các loại nước giải khát công nghiệp, nước có ga.

Chúc bạn chăm bé tốt!