Gửi câu hỏi

Kiểu tóc ngắn nào phù hợp với gương mặt tròn?

Printer-friendly versionSend by emailPDF version
Người hỏi: 
Thu Thảo
Câu hỏi: 

Em có khuôn mặt tròn bầu bĩnh, da hơi ngăm ngăm đen, mũi còn tẹt nữa, hiện e đang để tóc dài đuổi, em muốn cắt tóc ngắn cho năng động hơn, gội đầu cũng dễ hơn, lại còn trẻ hơn nữa? mong được tư vấn ạ?

Câu trả lời: 

Chào bạn,

Ngày nay các bạn trẻ thường chọn cho mình mái tóc ngắn vừa hiện đại vừa năng động. Khuôn mặt tròn cũng hợp với mái tóc ngắn.

Nếu bạn muốn phá cách tạo nét mới cho khuôn mặt bạn nên làm xoăn, bạn chỉ uốn cong phần tóc phía dưới môi.

Khi rẽ ngôi, nên rẽ mái xéo hoặc không rẽ ngôi hơn là rẽ ngôi giữa

Những lọn tóc gợn sóng mềm mại giúp gương mặt bạn trông dài hơn. Bạn nên chọn độ uốn gợn vừa phải, xoăn quá hay thẳng quá cũng khiến mặt thêm tròn.

Chú ý đến các lớp tóc dài ngắn khác nhau – rất quan trọng đối với gương mặt tròn. Kiểu tóc dài qua cằm một chút giúp gương mặt thon gọn hơn. Đừng để tóc quá ngắn – đầu bạn sẽ trông rất tròn, đặc biệt nếu cổ bạn không được dài lắm.

Đuôi tóc thưa và so le cũng hợp với khuôn mặt tròn hơn kiểu cắt bằng và dày.

Gương mặt tròn của bạn sẽ đẹp với tóc dài hơn là tóc ngắn. Nếu để dài, nên cắt đuôi tóc và mái so le, tỉa nhiều tầng lớp, phần tóc 2 bên má nên dài qua cằm để làm mềm nét bầu bỉnh của gò má.

Mặt tròn cũng có thể diện tóc uốn lọn nếu bạn để chúng dài qua cằm và che phủ nhẹ nhàng hai bên gò má. Cắt tóc so le nhiều lớp và không uốn lọn quá lớn.

Mặt tròn rất khó để tóc ngắn.Nhưng không có nghĩa là không thể. Hai lớp tóc bên má được tỉa mỏng ôm lấy khuôn mặt, dài qua cằm một chút giúp gương mặt thêm trẻ trung và đáng yêu.

Nếu bạn có khuôn mặt tròn cổ điển thì nên duỗi thẳng và thả hai bên như bức màn che bớt nét tròn của gò má. Kiểu tóc này có thể làm gương mặt gầy càng ốm hơn nhưng nó giúp làm thanh mảnh nét bầu bĩnh của bạn.

Bạn xem các mẫu tóc tại các bài viết sau:

>> Xu hướng tóc: Tóc ngắn lên ngôi

>> Mẫu tóc ngắn cho hè năng động

>> Xu hướng tóc dài 2011 cho phụ nữ

Chúc bạn thật tự tin nhé!

Tags: