Gửi câu hỏi

Làm sao để biết đàn ông quan hệ tình dục lần đầu?

Printer-friendly versionSend by emailPDF version
Người hỏi: 
Trần Loan (Lâm Đồng)
Câu hỏi: 

Chào bác sỹ. Cháu năm nay 22 tuổi, cuối năm nay cháu xây dựng gia đình. Cháu có một vài thắc mắc nhỏ muốn hỏi bác sỹ, đây là chuyện tế nhị nên cháu ngại hỏi những người đã có gia đình. Bác sỹ trả lời giúp cháu nhé! Nếu cháu muốn biết chồng cháu đã quan hệ tình dục với ai chưa thì làm thế nào? Cháu có đọc ở đâu đó là người con trai nếu quan hệ tình dục 1 vài lần đầu thì sợi dây chằng bị đứt và ra ít máu, nếu không đứt như thế thì không có khả năng sinh con đúng không ạ? Cháu cám ơn bác sỹ.

Câu trả lời: 

Bạn Loan thân mến!

Việc tìm hiểu về sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản là điều rất cần thiết đối với những người chuẩn bị xây dựng gia đình. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề khó nói và không ai có thể giải thích và khẳng định được, đặc biệt là vấn đề trinh tiết của cả nữ giới và nam giới.

Hiện tại, chẳng có cách nào để biết chắc chắn một người nào đó đã sinh hoạt tình dục hay chưa, kể cả đàn ông lẫn phụ nữ. Đây là lĩnh vực mà người ta rất ít khi nói thật, nếu chính họ khẳng định, hoặc “thề độc”cũng chưa hoàn toàn đáng tin cậy.

Đối với phụ nữ người ta hay nói đến cái màng trinh mỏng manh có thể biết được họ đã quan hệ tình dục hay chưa, nhưng nó cũng không hoàn toàn khẳng định được chắc chắn. Đã có nhiều trường hợp dở khóc, dở cười khi màng chinh đã bị rách từ trước mà không biết khi vận động mạnh, tai nạn, không có màng trinh… Đàn ông lại càng khó hơn, vì chẳng khoa học nào có thể chứng minh được đàn ông có biểu hiện đặc trưng thế nào là quan hệ tình dục lần đầu.

Vấn đề này có thể xem là điển hình về sự lồng ghép khập khiễng giữa văn hóa xã hội và tình dục. Việc đòi hỏi người của mình (vợ hoặc chồng, nhưng phổ biến nhất là vợ) phải còn “nguyên đai nguyên kiện” là một yêu cầu mang nặng tính chất… văn hóa. Do vậy, bạn cũng không nên quan tâm nhiều đến việc chồng bạn đã quan hệ tình dục với ai chưa? Đối với hạnh phúc cả đời thì tình yêu và niềm tin mới là điều quan trọng.

Đối với sợi dây chằng của người con trai, nó có mục đích đảm bảo độ căng và giúp “định hướng” đúng, bị đứt và chảy máu như vậy là điều đáng tiếc. Tuy nhiên, nếu không xảy ra “trục trặc nghiêm trọng” thì cũng nên lo quá. Chỉ khi nào nó cong, quẹo hoặc lệch lạc quá đáng, gây khó khăn trong sinh hoạt (rất hiếm gặp) thì mới phải can thiệp bằng phẫu thuật.

Cần nhấn mạnh với bạn là đứt hay không đứt dây chằng đều chẳng có ý nghĩa gì cả, vì có thể khi lên tới chức… ông nội hay ông ngoại, chuyện này mới xảy ra.

Con cái là chuyện phải hai vợ chồng mới làm ra được. Riêng ở đàn ông, yếu tố duy nhất quyết định khả năng có con là chất lượng tinh trùng. Tất cả mọi chi tiết khác đều không đáng lo ngại.

Thông thường, nếu sau 2 tháng quan hệ tình dục không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà người phụ nữ chưa mang bầu thì nên tiến hành tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại như vậy. Trước hết, cần xét nghiệm tinh dịch của người đàn ông, hạt giống phải tốt đã rồi mới tính đến chuyện gieo trồng.

Chúc bạn hạnh phúc!