Gửi câu hỏi

Tê mỏi chân tay và đau lưng

Printer-friendly versionSend by emailPDF version
Người hỏi: 
Lê Hường
Câu hỏi: 

 Tôi hay tê buồn chân tay, đau lưng, và các khớp. Cứ ngồi mấy phút là mỏi lưng, tay chân cũng vậy. Dạy này tôi ra mồ hôi nhiều, và có cảm giác rất buồn bực khó chịu. Tôi có đi khám, làm đủ các xét nghiệm nhưng không có bệnh gì về xương khớp. Năm nay tôi 43 tuổi, kinh nguyệt vẫn đều, đời sống vợ chồng, công việc và gia đình vẫn ổn, vậy đây có phải là triệu chứng của tiền mãn kinh không? mong nhận được lời khuyên của bác sĩ.

Câu trả lời: 

Bạn Lê Hường thân mến!

Phụ nữ từ 35 tuổi lượng estrogen suy giảm kéo theo thay đổi nhiều. Bạn 42 tuổi, có các dấu hiệu bứt rứt khó chịu, tê buồn chân tay, đau mỏi các khớp đó là dấu hiệu của tiền mãn kinh. Khi nội tiết tố Estrogen suy giảm kéo theo hội chứng như bốc hỏa, vã mồ hôi, đặc biệt là hệ thuống xương khớp. Ở độ tuổi tiền và mãn kinh phụ nữ thường bị loãng xương vì các chất khoáng trong xương đỉnh điểm cao nhất là 25 tuổi và dần dần giảm đi giảm 0,2 đến 2% vào những năm tiếp theo. Càng có tuổi, làm tiêu hủy xương nhanh hơn dẫn đến đau mỏi lưng, gối, khớp…xương giòn và dễ bị tổn thương khi có tác động dù là rất nhẹ.

Để phòng và khắc phục các triệu chứng trên bạn cần phải áp dụng tổng hợp như: Chế độ dinh dưỡng, luyện tập, nghỉ ngơi, thư giãn, bổ sung nội tiết tố nữ Estrogen qua các sản phẩm tiền mãn kinh như Tiên Mãn đơn. Tiên mãn đơn được chiết suất từ 9 thành phần như pregnenolone, isoflavone, CoQ10, collagen, L-carnitine, vitamin E, lactium, glucosamin, tinh chất sụn vi cá mập có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị các triệu chứng thời kỳ trước và sau mãn kinh

Bạn cần kiên trì thực hiện, và uống Tiên mãn đơn mỗi ngày 4 viên trong vòng 1 tháng và duy trì 2 viên trong tháng thứ 2.

Chúc bạn mạnh khỏe!