Gửi câu hỏi

Thực đơn của bé 11 tháng tuổi đã hợp lý chưa? Bé có bị béo quá không?

Printer-friendly versionSend by emailPDF version
Câu hỏi: 

Kính chào bác sĩ, Con trai tôi 11 tháng nặng 11,5kg chiều cao 70cm. Mỗi ngày ăn uống đều đặn và con ăn rất tốt. Với thực đơn cụ thể như sau: 6 giờ uống 100ml sữa, 7 giờ ăn bột đặc 1 bát đầy bột trứng. 9 giờ uống 100ml sữa. 11 giờ ăn bột thịt
12 giờ bú mẹ, 2  giờ chiều uống 100ml sữa, 4 giờ chiều uống 100ml sữa. Tối  6 giờ ăn 1 bát bột thịt gà. 9h uống sữa 100ml, đêm bú mẹ 2 lần.

Nhưng 3 ngày nay bé lại lười ăn và lười uống sữa. theo bác sĩ cháo đã ăn uống đủ chất chưa, hợp lý chưa? Chiều cao cân nặng đã đúng chưa. Tôi xin cảm ơn!

 

Câu trả lời: 

Bạn Thủy thân mến!

So với độ tuổi, chiều cao thì bé nhà bạn đang thừa cân. Về thực đơn cho bé bạn đang cho bé ăn và uống sữa quá nhiều. Bạn nên thay đổi lại thực đơn cho bé cho hợp lý. Việc ăn ở tuổi này bạn cho bé ăn 2 bữa cháo, bú sữa mẹ, và giảm bớt lượng uống sữa ngoài. Bạn tham khảo thực đơn cho bé:

>> Dinh dưỡng cho bé từ 10 đến 12 tháng tuổi

>> Thực đơn các bữa ăn cho trẻ từ 6 đến 11 tháng tuổi

>> Bé 9 tháng đến 12 tháng tuổi biết làm gì?

Để tránh bé béo phì bạn chú ý lượng dầu mỡ khi chế biến thức ăn cho bé. Mỗi lần nấu cháo chỉ cho 1 thìa café dầu ăn, bóc tách những phần mỡ khi xay thịt cho bé. Cho bé ăn thêm rau xanh, nước hoa quả chín.

Ở tuổi này bé thi thoảng lười ăn có thể do bé mọc răng, mệt, hoặc có cảm giác khó chịu trong người, để bé ăn ngon hơn bạn cho bé uống thêm mem tiêu hóa 5zymes, ngày 2 gói. Men tiêu hóa này sẽ giúp phân rã lượng thức ăn và làm trống ống tiêu hóa, giúp bé ăn ngon hơn. Bạn cho bé uống trong vòng 10 ngày sau đó giảm còn 1 gói/ ngày trong vòng 20 ngày tiếp theo.

Tags: