Các món cháo cho bé từ 1-2 tuổi
CTVHuong
Ảnh minh họa
Printer-friendly versionSend by emailPDF version

Trẻ từ 1 tuổi trở lên ngoài sữa mẹ trẻ đã bắt đầu ăn được nhiều món ăn đa dạng, bạn hãy cho trẻ tập dần với các món ăn bên ngoài bắt đầu từ cháo nhé! Dưới đây là một số món cháo dễ làm, các mẹ cùng tham khảo để có được những thực đơn đa dạng cho bé yêu.

CHÁO CÁ CÀ RỐT (Một chén đầy cho 233 calo.)

Nguyên liệu:

Gạo 30g (3 muỗng canh vun)

Cá nạc 30g (2 muỗng canh)

Cà rốt 30g (3 muỗng canh)

Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

Nước mắm, hành...

Cách làm:

Gao vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo.

Cá luộc chín, vớt ra, ướp nước mắm hành tiêu

Cà rốt cắt hạt lựu thật nhỏ

Cà rốt cho vào cháo nấu mềm

Cho cá vào nêm nhạt. Trút ra chén, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn. 

CHÁO THỊT RAU MUỐNG (Một chén đầy cho 245 calo)

Nguyên liệu

Gạo 30g (3 muỗng canh vun)

Thịt heo nạc 30g (2 muỗng canh thịt)

Rau muống 30g (3 muỗng canh)

Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách làm:

Gạo vo sạch, cho vào nồi nước, nấu nhừ thành cháo

Thịt heo băm nhuyễn

Rau muống xắt nhuyễn.

Thịt heo xào với 1 muỗng cà phê dầu cho vào cháo, sau đó cho rau muống vào. Nấu cho chín thịt, rau nêm nếm cho vừa ăn. Cho cháo ra chén, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn trộn đều.

CHÁO LƯƠN (Một chén đầy cho 237 calo)

Nguyên liệu:

Gạo 30g (3 muỗng canh đầy)

Thịt lươn 30g (2 muỗng canh)

Cà rốt 30g (3 muỗng canh)

Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

Nước mắm, hành...

Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách làm:

Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo

Lươn làm sạch, thả vào cháo luộc chín, vớt ra.

Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ

Lươn đã chín, gỡ lấy nạc, ướp chút nước mắm, xào với hành phi 1 muỗng cà phê dầu.

Cà rốt cho vào cháo nấu mềm.

Cho lươn vào cháo nêm vừa ăn. Trút ra chén, có thể nêm hành răm nếu trẻ thích. 

CHÁO CUA BÍ ĐỎ (Một chén cho 235 calo)

Nguyên liệu:

Gạo 30g (3 muỗng canh đầy)

Thịt cua 30g (2 muỗng canh)

Bí đỏ 30g (3 muỗng canh)

Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

Nước mắm, hành...

Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách làm:

Gạo vo sạch, nấu nhừ thành cháo

Bí đỏ cắt hạt lựu

Bí đỏ cho vào cháo nấu mềm

Phi 1 muỗng cà phê dầu hành, xào thịt cua. Cho vào cháo nêm vừa ăn, thêm hành ngò nhắc xuống.   

Trút ra chén thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn.

CHÁO THịT GÀ NẤM RƠM (Một chén đầy cho 254 calo)

Nguyên liệu:

Gạo 30g (3 muỗng canh vun đầy)

Thịt gà 30g (2 muỗng canh)

Nấm rơm 30g (4-5 tai nấm)

Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

Nước mắm, hành ngò...

Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách làm:

Gạo vo sạch nấu cháo

Thịt gà cắt nhỏ, nấm xắt mỏng

Phi 1 muỗng cà phê dầu hành xào thịt gà, nấm rơm thêm chút nước mắm iốt hoặc muối iốt.

Cháo nấu chín nhừ cho thịt gà và nấm rơm vào, nấu sôi lên và nêm lại cho vừa ăn, thêm hành ngò nhắc xuống, chế 1 muỗng cà phê dầu ăn. 

Nguồn: 
ST
Bài viết có (0) bình luận, bấm vào để xem bình luận

Comments

Gửi bình luận của bạn

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.