Những thực phẩm giàu chất kẽm
giadinh360
Printer-friendly versionSend by emailPDF version

Chất kẽm giúp tăng hấp thu, tổng hợp chất đạm, phân chia tế bào, tăng cảm giác ngon miệng nên rất quan trọng đối với trẻ em.

Trẻ nhũ nhi, trẻ nhỏ, vị thành niên và phụ nữ mang thai rất dễ bị thiếu kẽm do nhu cầu tăng cao. Thiếu kẽm ở phụ nữ mang thai làm giảm cân nặng và chiều cao trẻ sơ sinh.
Nhiều nghiên cứu cho thấy việc bổ sung kẽm giúp cải thiện chiều cao đối với trẻ thấp lùn và tăng cân nhanh ở trẻ suy dinh dưỡng. Sau đây là thống kê một số thực phẩm giàu chất kẽm.

(Hàm lượng Kẽm trong 100g thực phẩm ăn được)

Tên thực phẩm

Kẽm (mg)

Tên thực phẩm

Kẽm (mg)

 1. Sò

13.4

11. Gạo nếp giã

2.3

 2. Củ cải

11.0

 12. Gạo nếp xay

2.2

 3. Cùi dừa già

5.0

 13. Thịt bò

2.2

 4. Đậu Hà Lan (hạt)

4.0

 14. Khoai lang

2.0

 5. Đậu nành (đậu tương)

3.8

 15. Đậu phộng

1.9

 6. Lòng đỏ trứng gà

3.7

 16. Gạo tẻ giã

1.9

 7. Thịt cừu

2.9

17. Gạo tẻ xay

1.5

 8. Bột mì

2.5

 18. Kê

1.5

 9. Thịt heo nạc

2.5

 19. Thịt gà ta

1.5

 10. Ổi

2.4

 20. Rau ngổ

1.48

Theo "bảng thành phần dinh dưỡng thực phẩm Việt  Nam"

Nguồn: 
Nguồn: "Thành phần dinh dưỡng 400 thức ăn thông dụng"
Bài viết có (0) bình luận, bấm vào để xem bình luận

Comments

Gửi bình luận của bạn

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.