Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của websiteviet.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "websiteviet". (Ví dụ: mẫu web sản phẩm mật ong websiteviet). Tìm kiếm ngay
684 lượt xem

Cách làm bánh sinh nhật ngon và đẹp mắt nhất mọi thời đại

Bánh sinh nhật là thứ không thể thiếu trong bất cứ buổi tiệc sinh nhật nào. Đây là một loại bánh mang lại hương vị ngọt ngào và béo ngậy, tượng trưng cho tình cảm luôn ngọt ngào và đong đầy. Bởi thế nên chúng xuất hiện khá phổ biến và được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh sinh nhật ngon và đẹp luôn được nhiều bạn đọc săn đón để tự tay làm những chiếc bánh ý nghĩa này. Cùng nhau theo dõi nha!

– Trứng gà tươi: 4 quả

– Sữa tươi không đường :35gr

– Dầu ăn :35gr

– Bột mỳ :50gr

– Bột ngô :50gr

– Chanh tươi :1/4 quả (lấy nước cốt)

– Muối tinh :1 nhúm nhỏ (khoảng 1gr)

– Đường kính :120gr

Đầu tiên để có một món ăn ngon, bạn cần chọn được những nguyên liệu tươi nhất, mới nhất, không cần quá đắt tiền, nhưng hãy đảm bảo là nó mới nhé.

– Trứng sau khi mua về rửa sạch và để ráo, tách lấy lòng đỏ để riêng vào tô và để riêng phần lòng trắng. Tiếp theo bạn cho phần dầu ăn và sữa tươi vào trogn tô chứa lòng đỏ, dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng, đánh lên cho thật đều và mịn, tiếp đến thêm phần bột ngô và bột mì vào đnáh lên thật đều một lần nữa.

– Lấy cái chén chứa lòng trắng, chia trái chanh làm tư và vắt lấy 1 phầng nước cốt vào chén chứa lòng trắng, thêm một ít muối tinh vào, cũng dùng đũa đánh cho hỗn hợp đều rồi từ từ thêm đường vào, vừa cho vừa đánh, cho đường tan đều, ở bước này bạn nên dùng máy đánh để lòng trắng trứng được đánh bông mịn, tới khi bạn thấy hỗn hợp đã có độ bông cứng nhát định thì dừng lại.

– Sau khi hoàn thành phần đánh trên, bạn chia làm 3 phần bằng  nhau, và đổ 1/3 phần lòng trắng vào  tô chứa hỗn hợp bột và lòng đỏ, trộn đều hỗn hợp này lên, kia thấy hỗn hợp mềm ra dần bạn tiếp tục cho từng phần hỗn hợp lòng trắng vào và trộn lên cho thật đều.

– Sau khi hỗn hợp đã được trộn đều và mịn, đổ hỗn hợp này vào khuôn. Tốt nhất là bạn nên dùng khuôn có phần đáy có thể tách rời ra, bạn sẽ không cần phẩn quét bơ hay dầu gì cả, chỉ cần một tấm giấy lót đáy bánh là được.

– Bật lò nướng ở ~ 150 độ và nưỡng trong thời gian khoảng 50 phút và hẹn giờ.

Bánh chín bạn lấy ra, để nguội trong khoảng 10-15 phút, để đảm bảo bánh không bị xẹp hay vỡ bánh. Dùng dao quét một đường ở rìa thân bánh và khuôn để lấy bánh ra.

– Cho một lượng đường đã đong sẵn vào nồi, thêm nước vừa đủ ngập đường và mang đi đun với lửa nhỏ, cho tới khi đường tan hết hoàn toàn và sánh lại.

Bỏ đường vào nồi, đổ nước sấp sấp mặt đường, đun lửa nhỏ thôi. Cho tới khi đường tan và sánh lại. khi vừa đun xong, bạn bắc xuống đổ nagy vào chén có chứa phần lòng trắng còn ở trên và dùng máy đánh lên cho tới khi kem bông lên, tiêp tục thêm bơ vào và dùng máy đánh lên cho mịn.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến quý độc giả những cách làm bánh sinh nhật ngon và đẹp mắt một cách đơn giản nhất. Hãy bắt tay vào thực hành những mẫu bánh sinh nhật thật đẹp dành tặng những người thân yêu nào! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé! 

Thông báo chính thức: Giadinh360 (thuộc WebsiteViet) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *