Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của websiteviet.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "websiteviet". (Ví dụ: mẫu web sản phẩm mật ong websiteviet). Tìm kiếm ngay
750 lượt xem

Cách vệ sinh máy tính để bàn (PC) sạch bóng

Cách vệ sinh máy tính để bàn (PC) như thế nào để máy chạy mượt hơn, làm việc hiệu quả hơn? Đó là một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm và tìm kiếm khi sử dụng máy tính để bàn. Việc bảo quản và vệ sinh máy đúng cách sẽ giúp cho máy tính của bạn hoạt động tốt hơn. Bởi vậy trong quá trình vệ sinh bạn cần khéo léo và thực hiện thường xuyên. Hãy cùng tham khảo ngay những cách vệ sinh máy tính để bàn qua bài viết dưới đây nhé!

Nội Dung Bài Viết

Màn hình máy tính để bàn sau một thời gian dài sẽ có bụi bám ở những góc màn hình, những dấu tay in trên màn hình do bạn chạm tay vào nó lâu ngày sẽ lộ ra khi chúng ta nhìn nghiêng sẽ thấy. Bạn dùng giấy thơm rồi chùi nhè nhẹ một lúc thì chúng sẽ phai dần đi và biến mất.

Ở bên ngoài thùng bạn dùng khăn ẩm lau nhẹ lên bề mặt, lấy máy hút bụi dọn dẹp các khe nhỏ. Dùng bàn chải mềm khô chải qua các loại giác cấm, cổng kết nối.

Đối với bên trong thùng, bạn dùng tua vít để tháo phần bảo vệ phía sau thùng máy ra, bạn dùng bình xịt khí mua ở các cửa hàng chuyên về máy tính, xịt lên các chi tiết và khe nhỏ trong thùng máy và quạt thông gió thật nhẹ nhàng (chú ý bạn không nên dùng máy hút bụi vì có thể làm hỏng các linh kiện nhỏ ).

Bạn dùng tăm bông để chùi sạch một cách tỉ mỉ các khe nhỏ trong ổ cứng, RAM.

Đầu tiên bạn dùng một vật cứng và mỏng để tháo các nút phím của bàn phím ra sau đó bạn dùng máy hút bụi loại nhỏ để hút sạch bụi trong các khe phím, rồi úp ngược bàn phím lại vỗ nhẹ tay để một số bụi bám sâu trong khe phím bay ra (tốt nhất bạn nên tháo phím nào rồi vệ sinh phím đó để khi lắp ráp lại không bị nhầm lẫn giữa các nút phím), rồi bạn dùng vải mềm lau thật sạch bề mặt bàn phím.

Bạn chỉ cần dùng vải mềm lau nhẹ nhàng bên ngoài chuột

Về phần loa bạn dùng máy hút bụi rà xát phần lưới của thùng loa, để hút những bụi nhỏ, rồi bạn dùng vải mềm lau sạch bề mặt của thùng loa, bạn dùng bàn chải đánh răng mềm chải sạch các chỗ cắm dây.

Vệ sinh máy tính giúp cho chiếc máy tính – người bạn đồng hành trong công việc, học tập và cuộc sống trở nên sạch sẽ và mang đến hiệu quả cao khi sử dụng. Hãy áp dụng ngay và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng tham khảo nhé!

Thông báo chính thức: Giadinh360 (thuộc WebsiteViet) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *