Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của websiteviet.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "websiteviet". (Ví dụ: mẫu web sản phẩm mật ong websiteviet). Tìm kiếm ngay
691 lượt xem

[Kinh nghiệm]Cách ăn kiwi ngon miệng không phải ai cũng biết

Bạn đã biết cách ăn Kiwi đúng cách mà dù có ăn nhiều bao nhiêu cũng không bị ngán không? Kiwi là loại trái cây đặc trưng của New Zealand, có thể thấy màu sắc của loại quả này không bắt mắt, nhưng khi thưởng thức lại vô cùng thơm ngon, với vị chua ngọt dịu và rất bổ dưỡng. Hãy cùng tham khảo cách ăn Kiwi ngon tuyệt qua bài viết này nhé!

Có rất nhiều cách ăn Kiwwi, bạn hãy cùng khám phá để luôn ngon miệng với loại trái cây này nhé!

Kiwi có nhiều loại nhưng ngon nhất có thể nói đến kiwi ruột xanh, tuy nhiên để nhận biết quả chín hay chưa bạn cần dựa vào các yếu tố như cầm trong bàn tay và nắn nhẹ, nếu thấy quả hơi mềm tức là đã chín và có thể dùng ngay. Bên cạnh đó bạn đừng chọn mua những quả quá mềm vì nhũng quả này chín quá khi ăn hương vị và độ ngọt thơm vị mất đi , không cong ngon nữa. Trong trường hợp quả còn cứng quá, bạn hãy để chúng chín tự nhiên ở bên ngoài nhiệt độ phòng từ 3 đến 5 ngày. Nếu muốn nhanh chín hơn bạn cho chúng vào túi giấy hay túi nilong cũng với táo, chuôi để kiwi nhanh chín hơn. Với kiwi rượt vàng thì sau khi mua về bạn có thể thưởng thức ngay sau khi mua ở siêu thị hay các cửa hàng trái cây.

Kiwi chín nếu ăn không hết bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh là có thể bảo quản thêm từ 5 đến 7 ngày Lưu ý kiwi khi ăn nên làm lạnh trước sẽ rất ngon hơn thông thường. Bạn có thể thưởng thức loại quả này bằng nhiều cách như ăn trước tiếp, bổ đôi dùng muỗng múc, gọt vỏ rồi cắt lát, trộn salad hoặc chế biến làm món nướng hay làm bánh, sinh tố, sữa chua, kem, nước sốt, xiên nướng,…

Ăn trực tiếp:

Với cách ăn này rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch, sau đó ăn cả vỏ lẫn thịt giống như ăn quả táo thông thường. Với cách ăn này vừa tự nhiên, ngon miệng lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn vì trong vỏ kiwi rất giàu chất xơ và protein tốt cho hệ tiêu hóa.

Bổ đôi:

Vỏ kiwi rất dể tách rời, với những bạn nào không quen ăn cả vỏ thì bạn nên áp dụng cách này. Chỉ cần bổ đôi quả kiwi ra rồi dùng muỗng múc ăn ngon lành nhé!

Ăn cùng kem:

Kiwi là loại trái cây được nhiều người biết đến khi kết hợp với những nguyên liệu khác để tạo ra hương thơm hấp dẫn cho món ăn. Với cách này, bạn chỉ cần gọt bỏ vỏ, thái miếng rồi ăn cùng kem cũng hấp dẫn lắm rồi. Và đây được xem là món tráng miệng của quốc gia New Zealand với tên gọi là Pavlova.

Ép lấy nước:

Bạ chỉ lấy thịt kiwi sao khi gọt bỏ vỏ, thái miếng rồi kết hợp với các loại hoa quả khác tùy theo sở thích. Sau đó đem ép lấy nước uống. Và món nước ép này có tên là smoothie mát lành.

Làm mứt:

Một món mứt phổ biến ở New Zealand, tuy nhiên, ở Việt Nam món mứt này cũng rất phổ biến. Với vị chua ngọt, dẻo thơm, kết hợp cũng màu sắc bắt mắt sẽ giúp cho món này được nhiều người lựa chọn.

Kiwi là một loại quả cực kì tốt và được chế biến thành nhiều món khác nhau. Hi vọng bài viết đã giúp bạn biết được cách ăn kiwi đúng cách giúp ngon miệng không bị ngán như thế nào rồi nhé! Hãy bỏ túi những cách ăn tuyệt vời này bạn nhé!

Thông báo chính thức: Giadinh360 (thuộc WebsiteViet) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *