Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của websiteviet.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "websiteviet". (Ví dụ: mẫu web sản phẩm mật ong websiteviet). Tìm kiếm ngay
818 lượt xem

Đừng bỏ lỡ những câu nói về cuộc sống hay, tươi đẹp

Những câu nói về cuộc sống hay, ý nghĩa được nhiều bạn trẻ sưu tầm và chia sẻ. Những câu nói hay này sẽ như là lời nhắc nhở, động viên, giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống, sẵn sàng cho một khởi đầu mới đầy tươi đẹp. Ngay dưới đây, mời các bạn cùng đọc và cảm nhận những câu nói hay, mang ý nghĩa sâu sắc này nhé.

Nội Dung Bài Viết

Chọn lọc những câu nói về cuộc sống đầy ý nghĩa nhân văn sẽ giúp bạn hướng thiện, hướng tới những điều tốt đẹp nhất và có những trải nghiệm thú vị ở chặng đường phía trước. Đó chính là kim chỉ nam, là ngọn đuốc dẫn đường đến với thành công.

1, Cuộc đời này là của mình. Tại sao phải sống vì người khác?

Cuộc sống là của chính bản thân mình, là do mình quyết định. Hãy làm đúng những gì mình muốn, đừng từ bỏ ước mờ vì người khác nhé. Dù người khác có đánh giá, có soi mói thì đã làm sao. Họ cũng chẳng liên quan gì đến cuộc đời của bạn cả. Nghĩ nhiều làm chi!

2, Yêu thương và trân trọng những người yêu thương ta. Và đừng quan tâm đến những kẻ ghét ta.

Những người trước mắt là người quan trọng nhất, hãy yêu thương họ và dành tâm trí cho họ. Đừng tốn thời gian vào những kẻ ghét mình. Vì dù mình có tốn thời gian với họ nhiều đến đâu, thì vẫn không thể thay đổi được việc họ ghét ta. Thậm chị, việc này còn khiến bạn mệt mỏi hơn.

3, Cơ hội không phải tự nhiên mà có. Nó đến từ nỗ lực của chính chúng ta.

Vậy nên, hãy nỗ lực hết mình để tạo cơ hội nhé. Và đừng đánh mất cơ hội khi nó đến. Khi đã cố gắng đủ, mọi thứ sẽ được đền đáp sức đáng. Vì cuộc đời vốn rất công bằng.

4, Im lặng là khoảng cách, khoảng cách là nguyên nhân của sự tan rã.

Đôi  lúc, dù không xảy ra mâu thuẫn, nhưng im lặng quá lâu có thể sẽ khiến chúng ta mất nhau. Vì sự im lặng gây ra khoảng cách giữa cả 2. Không chia sẽ, không kết nối, mọi thứ sẽ trở nên thật mơ hồ.

5, Mâu thuẫn chỉ được giải quyết triệt để khi có đấu tranh.

Mâu thuẫn đã tồn tại sẽ không tự mất đi. Hãy đấu tranh để giải quyết mâu thuẫn. Đấu tranh có thể thực hiện bằng nhiều cách chứ không phải là đấu tranh bạo lực. Nhưng tất nhiên, đấu tranh không có nghĩa là phải có kẻ thắng người thua mới gọi là đấu tranh.

6, Con người ta lạ lắm, cư xử tốt với người ngoài nhưng lại làm tổn thương người nhà.

Có trân trọng, có yêu thương, có tin tưởng thì mới dễ bị tổn thương. Do đó, hãy cẩn thận và trân trọng những người thân của bạn. Đừng vì giận quá mà khiến họ đau lòng. Họ càng thương ta, càng trân trọng ta, thì càng dễ bị ta tổn thương.

7, Điều quan trong không phải là đi từ vị trí nào, mà quan trọng là bạn đi được bao xa, và được bao lâu.

Dù họ có xuất phát triển cao hơn bạn, cũng không quan trọng bằng việc ai sẽ là người đi đến cuối con đường ấy. Do đó, đừng oán trách cuộc đời bất công. Tại sao cho người này sinh ra đã giàu có hơn mình? Họ sinh ra đẹp hơn mình? Hãy tập trung phát triển bản thân thôi.

8, Thời gian không nhiều như bạn nghĩ, gặp nhau 1 lần là ta lại bớt 1 lần ở cạnh nhau.

Do đó, hãy trân trọng những người mà ta yêu thương. Tuổi đời có hạn, cứ gặp nhau nhiều một lần, ta lại bớt đi cơ hội gặp gỡ, bớt đi thời gian ở cạnh nhau.

9, Ai sống mà chưa từng đeo “mặt nạ”, ai sống mà chưa hề thay đổi. Vậy, tại sao ta phải quá chú ý, quá quan tâm đến những người khiến ta đau?

Mọi thứ đều cũng sẽ qua, cuộc đời này, đến cuối cùng, sẽ chẳng còn được mấy ai đi cùng ta. Sống trên đời, mấy ai không đeo mặt nạ, vì cuộc sống này vốn là thế.

10, Người ta nghĩ gì về bạn, hà cớ gì bạn phải quan tâm. Ta làm gì, nào có liên quan gì đến họ.

Hãy sống là chính mình và sống vì cuộc sống của chính bạn. Tại sao phải quan tâm đến người ta nói gì về bạn? Nghĩ gì về bạn? Vì dù thế nào, họ  cũng không phải là chủ cuộc sống của bạn. Người chủ đó, chính là bạn. Hãy kiên cường và quyết đoán lên nào.

Cuộc sống chính là chuyến phiêu lưu mà mỗi người khám phá những điều mới lạ, thú vị. Những câu nói về cuộc sống sẽ giúp bạn cán đích nhanh chóng một cách an toàn nhất. Cùng nhau đọc và cảm nhận nhé.

1, Tình yêu mang ta đến với nhau nhưng thứ giữ ta lại bên nhau là tình thương.

Phía sau sự lãng mạn, cuồng nhiệt và si mê, bạn vẫn ở bên nhau lúc khó khăn thì đó là tình thương. Tình thương là sự thăng hoa của tình yêu. Những người có thể đi với nhau đến cuối cuộc đời, có lẽ họ thường nhiều hơn là yêu. Thương là sự gắn kết, sẻ chia và tha thứ.

2, Yêu quan trọng là sẽ chia và thông cảm. Đừng bao giờ để sự im lặng chia rẽ đôi ta.

Dù gặp mâu thuẫn hay cãi vã, cũng đừng im  lặng với nhau quá lâu. Nếu muốn có một tình yêu bền vừng, đừng im lặng. Nếu không muốn mất đi người ta trân trọng, đừng im lặng. Nếu không muốn tranh cãi, đừng im lặng. Mọi thứ sẽ tan biến nếu bạn lặng im.

3, Cho đi để nhận lại – Đó là nguyên tắc của tình yêu.

Đừng bao giờ nghĩ họ phải vì bạn làm mọi điều. Cuộc sống này công bằng lắm, khi cho đi, bạn mới được nhận lại. Nếu bạn không cho đi tình yêu – thứ bạn nhận lại sẽ không phải là tình yêu. Nếu bạn không hi sinh cho người khác, sẽ chẳng ai hi sinh vì bạn.

4, Đã từng yêu thì đừng hối tiếc. Tiếc  làm chi cho những lời yêu thương đã qua. Dù chăng, ta cũng đã có nhưng hồi  ức đẹp.

5, Thành công chưa chắc đã hạnh phúc. Nhưng sống hạnh phúc nghĩa là bạn đã thành công.

Hạnh phúc là đích đến của cuộc sống. Chỉ cần sống hạnh phúc bạn sẽ là người giàu có. Giàu có về nhiều cách, về cảm xúc, về tinh thần và về những người yêu thương.

6, Dù biết yêu có nhưng lúc sẽ đau. Nhưng rồi ai cũng sẽ biết đến yêu.

Yêu là gia vị của cuộc sống. Dù đắng dù ngọt, thì vẫn nên nếm trải. Yêu là thứ gia vị kì lạ, nó có thể thay đổi tùy vào tâm trạng của bạn. Đôi lúc nó lại chẳng còn mùi vị gì nữa.

7, Hạnh phúc được xây dựng từ cả hai phía. Đừng bao giờ tự xây hạnh phúc một mình.

Nếu hạnh phúc không được  vun vén từ cả hai bên, hạnh phúc đó sẽ chẳng bao giờ bền vững. Vì một kẻ xây nên, kẻ khác lại muốn đập bỏ. Một kẻ cải thiện, kẻ khác lại muốn xóa đi.

8, Cơ hội xuất  phát từ khó khăn. Hạnh phúc xuất phát từ tư tưởng.

Tư tưởng của bạn sẽ chi phối cảm xúc và những việc bạn đang làm. Tư tưởng tốt, mọi thứ êm đẹp. Tư tưởng xấu, mọi thứ bất thường. Hãy cố gắng tập cho mình thói quen tư duy tích cực nhé!

9, Đừng lảng tránh những ai đã yêu bạn bằng cả trái tim.

Đừng tổn thương những người đã yêu thương mình, vì trên đời, có mấy ai thật lòng được với nhau. Họ mang cả trái tim của mình để yêu bạn. Vậy tại sao bạn lại lảng tránh họ. Còn bản thân, đi theo đuổi những thứ mơ hồ, thậm chí ngay cả khi bạn biết nó không phải của bạn.

10, Tình yêu đẹp có thể không cùng nhau đi đến cuối cùng, nhưng lại có thể vì nhau làm mọi điều.

Có những tình yêu, dù chia ly, xa cách, nhưng vẫn tồn tại và đáng trân trọng. Thứ tình yêu ấy mang đến những luyến tiếc nhưng lại đẹp đến mức đáng kinh ngạc.

1. Lúc nào tôi cũng bay theo hướng bay của người khác.
Lần này tôi sẽ bay theo con đường mà tôi đã lựa chọn.

2. Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà theo đuổi mọi thứ chưa hẳn đã thật lòng yêu bạn, bởi vì thứ mà anh ta theo đuổi được không hẳn thuộc về bạn.

Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà từ bỏ tất cả mới là người thật tâm yêu bạn, bởi vì những thứ mà anh ta vứt bỏ đều là những thứ thiết thực nhất gắn liền với cuộc đời anh ta.

3. Có lẽ cần phải trải qua tuổi thanh xuân mới có thể hiểu được tuổi xuân là khoảng thời gian ta sống ích kỷ biết chừng nào. Có lúc nghĩ, sở dĩ tình yêu cần phải đi một vòng tròn lớn như vậy, phải trả một cái giá quá đắt như thế, là bởi vì nó đến không đúng thời điểm. Khi có được tình yêu, chúng ta thiếu đi trí tuệ. Đợi đến khi có đủ trí tuệ, chúng ta đã không còn sức lực để yêu một tình yêu thuần khiết nữa.

4. Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần không hẹn mà gặp.

5. Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống chân thực. Bất kể người khác nhìn mình bằng con mắt nào đi chăng nữa, dù cả thế giới phủ định, tôi vẫn có bản thân tin tưởng mình.

Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống vui vẻ, không cần nghĩ có phải có ai đang để tâm tới mình hay không. Bởi một người cũng có thể sống cuộc sống tươi đẹp.

Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, những lúc buồn có thể khóc đến nhem nhuốc cả mặt, nhưng sau những giờ phút đó, cần phải ngẩng đầu cười thật xinh tươi.

6. Bất kỳ một sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã. Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể thay đổi bản thân mình. Việc cần làm là chọn lựa một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp.

7. Thế giới bạn không bước vào được thì đừng cố chen vào, làm khó người khác, lỡ dở mình, hà tất chứ?

8. Đôi khi, không cẩn thận biết một số chuyện, mới phát hiện ra rằng những điều bản thân để tâm lại nực cười đến thế.

9. Ai không giả dối, ai không dễ thay đổi, không ai là ai của ai hết. Hà tất phải coi một số người, một số chuyện quan trọng đến thế.

10. Tình yêu, tình bạn, không phải là cả đời không cãi nhau, mà là cãi nhau rồi vẫn có thể bên nhau cả đời.

11. Người quan tâm đến tôi, tôi sẽ quan tâm lại gấp bội!

Người không quan tâm đến tôi, bạn dựa vào cái gì mà bảo tôi phải tiếp tục?

12. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

13. Phụ nữ không có sức hấp dẫn mới cảm thấy đàn ông trăng hoa. Đàn ông không có thực lực mới cảm thấy phụ nữ thực dụng!

14. Phụ nữ, không cần phải nghiêng nước nghiêng thành, chỉ cần một người đàn ông nghiêng về cô ấy cả một đời!

15. Để tâm nên mới nghĩ ngợi linh tinh, không để tâm, đến nghĩ cũng chẳng buồn nghĩ!

16. Khi con người ta vẫn còn trên đời, tưởng rằng còn nhiều thời gian, nhiều cơ hội. Thực ra cuộc đời là phép trừ, gặp nhau một lần, ít đi một lần.

17. Người ta nghĩ sao về bạn, không có liên quan gì đến bạn. Bạn sống thế nào, cũng không có liên quan gì đến người ta.

18. Thể diện rốt cuộc bao nhiêu tiền một cân? Tại sao chúng ta phải để tâm đến cách nhìn của người khác.

19. Có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Thông minh là một loại tài năng thiên phú, còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.

1. Hãy cứ tin đi, cuộc sống luôn có phép màu.

2. Hãy can đảm mà sống vì ai cũng phải chết một lần. Đừng đi qua thời gian mà không để lại dấu vết. Chúng ta hãy cố gắng để chỉ chết một lần thôi.

3. Có hai cách để thay đổi cuộc đời của bạn: Bắt đầu những hành động tích cực và ngừng những hành động tiêu cực.
4. Nếu bạn làm những gì bạn cần, bạn đang tồn tại. Nếu bạn làm những gì bạn muốn, bạn đang sống.

5. Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần không hẹn mà gặp.

6. Ai không giả dối, ai không dễ thay đổi, không ai là ai của ai hết. Hà tất phải coi một số người, một số chuyện quan trọng đến thế.

7. Tình yêu, tình bạn, không phải là cả đời không cãi nhau, mà là cãi nhau rồi vẫn có thể bên nhau cả đời.

8. Người quan tâm đến tôi, tôi sẽ quan tâm lại gấp bội! Người không quan tâm đến tôi, bạn dựa vào cái gì mà bảo tôi phải tiếp tục?
9. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

10. Phụ nữ không có sức hấp dẫn mới cảm thấy đàn ông trăng hoa. Đàn ông không có thực lực mới cảm thấy phụ nữ thực dụng!

11. Con người ai cũng có mặt nạ để bảo vệ chính mình. Không ai có thể để cho người khác quá hiểu rõ về mình cũng như thật lòng với người khác.

12. Phụ nữ, không cần phải nghiêng nước nghiêng thành, chỉ cần một người đàn ông nghiêng về cô ấy cả một đời!

13. Để tâm nên mới nghĩ ngợi linh tinh, không để tâm, đến nghĩ cũng chẳng buồn nghĩ!

14. Cuộc sống ngắn lắm, hôn chậm thôi, cười to lên, yêu chân thành và tha thứ thật nhanh.

15. Trước khi bạn hành động hãy lắng nghe, trước khi bạn phản ứng hãy suy nghĩ, trước khi bạn tiêu hãy kiếm. Trước khi bạn chỉ trích hãy chờ đợi, trước khi bạn cầu nguyện hãy tha thứ, trước khi bạn bỏ cuộc hãy cố gắng.

16. Con người ta, thực sự không dễ dàng quyên một điều gì cả. Chỉ là họ đang cố gắng tìm ra một cách tốt hơn để đối xử với quá khứ mà thôi.

17. Cuộc sống rất tuyệt vời nếu bạn biết sống và dám sống. Hãy thử “sống” như cách mình muốn, sống từ hôm nay, để sau này khi vốn thời gian của bạn cạn kiệt, bạn sẽ không phải hối tiếc vì chưa kịp làm quá nhiều điều, ngay cả những điều rất nhỏ nhoi và những điều rất lớn.

18. Dù bạn đã đi xa đến đâu, nhưng nếu bị lạc bạn vẫn có thể quay đầu.

19. Ai nói tốt về tôi sau lưng tôi, chính là bạn của tôi.

20. Chúng ta có thể không nhìn nhau, không nghe nhau nói, nhưng đừng buông tay nhau ra, vì buông lơi có là chúng ta đang mất đi.

Trên đây là những câu nói về cuộc sống hay, tràn đầy sức sống. Những câu nói hay này sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng, nhựa sống để vươn tới những điều đã khát khao cháy bỏng rạo rực trong lòng bấy lâu. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian qua.

Thông báo chính thức: Giadinh360 (thuộc WebsiteViet) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *