Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của websiteviet.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "websiteviet". (Ví dụ: mẫu web sản phẩm mật ong websiteviet). Tìm kiếm ngay
1138 lượt xem

Mùa cưới bắt đầu từ tháng mấy? [Cô dâu, chú rể nên biết]

Mùa cưới là thời điểm mà các cặp đôi cô dâu, chú rể xúng xính trong bộ váy cưới cô dâu, bộ vest cưới chú rể tổ chức đám cưới, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc đời. Vậy mùa cưới bắt đầu từ tháng mấy? Nên cưới tháng nào trong mùa cười thì đẹp? 

Mùa cưới là thời điểm đẹp để các cặp đôi tổ chức đám cưới, tùy vào tuổi của các cặp đôi mà cô dâu và chú rể có thể chọn lựa tháng cưới đẹp. Cùng tham khảo một số thông tin thú vị về mùa cưới năm 2019 nhé.

Thời xưa thì các cụ quan niệm mùa cưới trong năm sẽ bắt đầu khi mùa gặt hái kết thúc. Lúc đó thóc lúa đầy nhà và mọi người thảnh thơi, thường là rơi vào mùa thu khi thời tiết đã mát mẻ hơn. Và mùa cưới được tổ chức tập trung vào những ngày đầu xuân và cuối năm chứ không được tổ chức đám cưới vào tháng 7 âm lịch. Tháng 7 là tháng mưa ngâu tháng của chia ly người ta nghĩ ngay đến câu chuyện tình buổn Ngưu Lang – Chúc Nữ , tháng cô hồn.

Ngày nay mùa cưới vẫn được bắt đầu từ tháng 8 khi thời tiết đã sang thu và thường kết thúc vào cuối tháng 2 âm lịch của mùa xuân. Nhưng cũng tùy và thường là tất cả các ngày trong năm, mùa nào chàng cũng có thể rước nàng về dinh. Bất kể là ngày: mùng năm, mười bốn, hai ba… nhưng tốt nhất đám cưới nên diễn ra vào chủ nhật thuận tiện cho mọi người đến tham dự.

Ở Việt Nam, mùa cưới diễn ra trong cả 3 mùa gồm mùa thu, mùa đông và mùa xuân. Cao điểm nhất vẫn là mùa thu khi thời tiết đã mát mẻ, không khí se lạnh. Mùa đông cũng là thời điểm cuối năm vì thế số lượng đám cưới diễn ra cũng tương đối nhưng không nhiều như mùa thu các cụ ngày xưa có câu: “Một người đàn bà bằng ba đống giấm”. Với ý nghĩa lấy vợ vào mùa đông thì sẽ không lo rét nữa vì thế dù thời tiết không ủng hộ nhưng mùa đông vẫn được chọn là mùa xây tổ ấm. Mùa xuân mùa bắt đầu và cũng là mùa đẹp nhất trong năm khi muôn hoa khoe sắc, cây cối đâm trồi, vạn vật sinh sôi nảy nở. Những ngày sang năm mới thì lại mang ý nghĩa khởi đầu mùa Xuân, mùa sinh sôi nảy nở, tươi vui hạnh phúc. Vì vậy, dịp trọng đại như tổ chức Đám Cưới sẽ là vô cùng thích hợp, như là niềm hoan hỉ lan tỏa khắp đất trời.

Vì vậy mùa cưới tháng mấy không còn là điều quan trọng nữa, miễn là chọn được ngày lành tháng tốt và hợp cho cả cô dâu chú rể thì có thể tổ chức được rồi. Tuy nhiên cũng vì một số lý do nhỏ như mùa hè thì thời tiết oi nóng nên số lượng đám cưới diễn ra cũng ít hơn. Và một lý do khác như vì đặc thù công việc và vị trí địa lý chẳng hạn nên đám cưới của các cặp uyên ương thường tổ chức vào ngày lành tiện lợi cho đôi bên. Còn nếu đám cưới được tổ chức vào mùa cưới mọi thứ sẽ đắt đỏ hơn và dĩ nhiên là dịch vụ cưới hỏi không tốt như mong muốn vì có quá nhiều cặp đôi cùng tổ chức đám cưới trong một ngày.Vì thế nên đám cưới đa phần là có thể tổ chức bất kỳ ngày nào trong năm, nhưng vào mùa cưới vẫn được các đôi uyên ương ưa chuộng nhiều hơn vì thời gian đó là thời điểm tốt cho cưới hỏi.

Hi vọng với những thông tin được chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các cặp đôi sắp cưới có thể có những chuẩn bị tốt nhất cho mùa cưới sắp tới. Cưới đúng mùa, đúng thời điểm sẽ là điểm khởi đầu cho một hạnh phúc viên mãn.

Thông báo chính thức: Giadinh360 (thuộc WebsiteViet) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *