Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của websiteviet.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "websiteviet". (Ví dụ: mẫu web sản phẩm mật ong websiteviet). Tìm kiếm ngay
774 lượt xem

Hướng Dẫn Chi Tiết Các Cách Chào Buổi Sáng Tiếng Nhật Bạn Có Thể Tham Khảo

Chào buổi sáng tiếng nhật là một trong những cách chào độc đáo thể hiện tình cảm cũng như sự quan tâm của bạn dành cho những người thân yêu. Chào buổi sáng Tiếng Nhật như thế nào cho đúng chuẩn là điều không hề dễ bởi người Nhận có rất nhiều cách chào buổi sáng khác nhau. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về các cách chào buổi sáng tiếng nhật, bài viết dưới đây giupban.com.vn sẽ giúp bạn biết rõ hơn về văn hóa chào hỏi của người Nhật bản cũng như giúp bạn biết thêm những câu chào buổi sáng bằng tiếng Nhật cơ bản nhất để bạn có thể tham khảo. 

chào buổi sáng tiếng nhật

Chào hỏi là nét văn hóa đã làm nên tinh thần, tầm ảnh hưởng cũng như vị thế của người Nhật.  Cúi chào là quy tắc quan trọng nhất trong văn hóa chào hỏi của Nhật Bản do đó việc nắm bắt các quy tắc chào hỏi của người Nhật là vô cùng quan trọng. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn hành động cúi chào trong văn hóa chào hỏi của Nhật Bản bạn có thể tham khảo:

1. Kiểu Eshaku- khẽ cúi chào

Kiểu cúi chào này được áp dụng trong trường hợp khi gặp khách hoặc cấp trên ở hành lang, hoặc khi giao tiếp với người đồng trang lứa, chúng ta có thể khẽ cúi chào thay cho việc hành lễ trịnh trọng. Thân người chỉ hơi cúi 15 độ trong một vài giây, hai tay để bên hông. Kiểu chào này được áp dụng phổ biến nhất trong văn hóa chào hỏi của Nhật Bản.

2. Kiểu keirei- kiểu cúi chào bình nhưỡng

Kiểu cúi chào này cũng phổ biến trong văn hóa chào hỏi của Nhật Bản, thường áp dụng ở nơi công sở, khi chào hỏi khách hàng. Người chào phải cúi thấp xuống khoảng tầm 30 độ và giữ nguyên trong vòng 2-3 giây.

3. Kiểu saikeirei- cúi chào trang trọng nhất

Kiểu chào này biểu thị sự kính trọng sâu sắc nhất trong văn hóa chào hỏi của Nhật Bản. Thường được người Nhật áp dụng khi đi lễ chùa, đứng trước Thiên hoàng, trước bàn thờ trong các đền của Thần đạo, trước quốc kì. Khi chào, người chào cúi xuống từ từ và cúi rất thấp khoảng 45 độ, giữ tư thế trong khoảng vài giây hoặc lâu hơn nữa.

chào buổi sáng tiếng nhật

Những câu chào buổi sáng đơn giản bằng tiếng Nhật là cách bạn thể hiện sự tôn trọng và quan tâm và tạo sự thân thiện với những người Nhật. Dưới đây là tổng hợp 3 cách chào buổi sáng tiếng nhật mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn có thể tham khảo: 

1. Chào buổi sáng: おはようございます。- Ohayo Gozaimasu.

Đây là mẫu câu chào buổi sáng tiếng Nhật lịch sự. Sử dụng trong trường hợp chào hỏi những người lần đầu tiên gặp hoặc ở vai trên, không thân thiết lắm và thể hiện sự tôn kính: sếp, người cao tuổi,…

2. Chào buổi sáng:おはよう。 – Ohayou.

Ohayou là thể rút gọn của Ohayou gozaimasu. Mặc dù đều có chức năng là câu chào buổi sáng tiếng Nhật nhưng Ohayou mang sắc thái thân thiết và suồng sã hơn. Hay được dùng trong cuộc sống hằng ngày để chào bạn bè và những người thân thiết, những người có vai vế thấp hơn.

3. Chào buổi sáng: おっす。– Ossu

Mẫu câu này chỉ dùng trong những trường hợp rất rất thân mật và chỉ sử dụng cho con trai. Nó gần tương đương với cách chào “Ê, bồ!” trong Tiếng Việt. Để chắc chắn thì trong thời gian mới tiếp xúc với Tiếng Nhật, bạn nên tránh cách chào buổi sáng tiếng Nhật này.

chào buổi sáng tiếng nhật

Ngoài việc tìm hiểu thêm những câu chào buổi sáng tiếng Nhật thì bạn cũng nên tham khảo thêm những câu giao tiếp tiếng Nhật xã giao trong ngày dưới đây để bổ sung thêm kiến thức để tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người, nhất là đối với những người bản địa.

1. Chào buổi chiều

こんにちは- Konnichiwa (thường được dùng để chào hỏi từ 12h trưa đến 18h tối, tuy nhiên có nhiều trường hợp sau 18h người Nhật vẫn dùng câu này để chào, tùy thuộc vào văn hóa và thói quen của từng nơi).

2. Chào buổi tối

こんばんは – Konbanwa (được dùng để chào hỏi từ sau 18h tối).

3. Chúc ngủ ngon

おやすみなさい – Oyasumi nasai (tương đương với cụm Good night trong Tiếng Anh).

chào buổi sáng tiếng nhật

Trên đây là những lời chào buổi sáng tiếng nhật được sử dụng thông dụng nhất mà giupban.com.vn muốn chia sẻ để bạn có thể tham khảo. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết thì bây giờ bạn đã biết các cách chào buổi sáng tiếng nhật không quá phức tạp đúng không nào. Còn chần chừ gì nữa mà không chọn và gửi ngay một lời chào buổi sáng tiếng nhật tới những người xung quanh trên đây của chúng tôi để họ có thể cảm nhận được tình cảm và sự quan tâm của bạn dành cho họ. Nếu thấy bài viết của chúng tôi có ý nghĩa thì đừng quên đồng hành để nhận thêm những thông tin bổ ích từ những bài viết tiếp theo các bạn nhé!

Thông báo chính thức: Giadinh360 (thuộc WebsiteViet) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *