Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của websiteviet.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "websiteviet". (Ví dụ: mẫu web sản phẩm mật ong websiteviet). Tìm kiếm ngay
704 lượt xem

Mẫu hồ sơ xin việc chuẩn nhất, hồ sơ xin việc gồm những gì?

Mẫu hồ sơ xin việc chuẩn nhất – căn cứ vào các tài liệu có trong hồ sơ xin việc sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng thể về ứng viên xin việc như giấy khám sức khỏe, đơn xin việc, bảng hạnh kiểm, sơ yếu lý lịch,… Thông qua bộ hồ sơ xin việc, nhà tuyển dụng có những đánh giá, nhận xét đúng hơn về ứng viên xin việc. Đây cũng là bước đầu tiên, khá quan trọng nhằm thể hiện ý chí, tâm tư và nguyện vọng mà ứng viên muốn truyền đạt đến nhà tuyển dụng. Để hiểu rõ hơn về mẫu hồ sơ xin việc, hồ sơ xin việc gồm những gì? Hãy tìm hiểu nội dung bài viết sau đây.

Căn cứ vào nội dung của mẫu hồ sơ xin việc, nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quát về ứng viên xin việc làm. Hồ sơ xin việc đầy đủ, đúng chuẩn để người sử dụng có những đánh giá, nhận xét xác thực nhất về ứng viên, nhằm đảm bảo mọi quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của người lao động và người sử dụng lao động.

Để hoàn thiện bộ hồ sơ xin việc, ứng viên cần đáp ứng đầy đủ các loại giấy tờ sau: giấy khám sức khỏe, đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, giấy xác nhận hạnh kiểm,…Thông qua nội dung của bộ hồ sơ xin việc, ứng viên có thể gửi tâm tư, nguyện vọng của mình đến nhà tuyển dụng.

Trên thực tế, có một số nhà tuyển dụng không quá quan trọng bộ hồ sơ xin việc. Chủ yếu nhà tuyển dụng yêu cầu ở ứng viên là kinh nghiệm làm việc. Với thời buổi công nghệ phát triển, ứng viên có thể nộp hồ sơ online và tham gia phỏng vấn trực tiếp trên mạng internet.

Mẫu hồ sơ xin việc này được tìm mua tại các cửa hàng bách hóa, nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm,… giá thành của 1 bộ hồ sơ xin việc làm khoảng 10.000đ. Tùy theo lợi nhuận của cửa hàng bán mà giá thành của mẫu hồ sơ xin việc làm có sự khác biệt.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——-***——-

Hồ sơ xin việc

Số:…..

Họ tên:…………………………………………… Nam………Nữ………

Ngày, tháng, năm sinh:…………………..

Nơi sinh:………………………………….

Địa chỉ thường trú:……………………………..

Điện thoại:…………………………………………..

Hồ sơ xin việc bao gồm:

…………………………………………

…………………………………………

…………………………………………

…………………………………………

…………………………………………

…………………………………………

Để nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng thể, bao quát về ứng viên xin việc làm. Ứng viên xin việc cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ xin việc đầy đủ bao gồm giấy khám sức khỏe, sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, CV xin việc, giấy xác nhận hạnh kiểm, bằng cấp và một số giấy tờ liên quan đến ứng viên xin việc,…Cụ thể của 1 bộ hồ sơ xin việc làm, ứng viên cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau đây.

1. Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe có dán ảnh 3×4 được bệnh viện phường xã xác nhận và thăm khám. Nhằm đảm bảo sức khỏe, phục vụ cho công việc sắp tới. Thường các loại giấy tờ của hồ sơ xin việc có giá trị thời hạn không quá 6 tháng.

2. Đơn xin việc

Tùy theo yêu cầu của nhà tuyển dụng mà ứng viên sử dụng mẫu đơn xin việc có sẵn hay tự viết tay. Nội dung của đơn xin việc nhằm bày tỏ tâm tư, nguyện vọng mà ứng viên muốn gửi đến nhà tuyển dụng. Để trúng tuyển thông qua 1 bộ hồ sơ đầy đủ, cách tốt nhất ứng viên nên tự viết tay mẫu đơn xin việc theo mẫu có sẵn. Nhằm thể hiện sự nhiệt tình của ứng viên xin việc đối với nhà tuyển dụng.

3. CV xin việc

CV xin việc là 1 loại văn bản quan trong trong bộ hồ sơ xin việc làm, Nội dung của CV xin việc nhằm trình bày đầy đủ thông tin cá nhân, quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc và thành tựu đạt được. Nội dung của CV xin việc cần ghi chép rõ ràng, đầy đủ thông, ấn tường nhằm thu hút nhà tuyển dụng quan tâm đến ứng viên xin việc.

4. Sơ yếu lý lịch

Nội dung của sơ yếu lý lịch nhằm giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng thể, bao quát về ứng viên xin việc bao gồm thông tin cá nhân, gai đình, quá trình học tập và làm việc của ứng viên,… Nội dung của sơ yếu lý lịch được cơ quan xã, phường có thẩm quyền công chứng.

5. Giấy xác nhận hạnh kiểm

Giấy xác nhận hạnh kiểm là 1 loại giấy tờ quan trọng có trong hồ sơ xin việc nhằm thể hiện bản thân ứng viên là 1 người tốt trong xã hội và được công an xã, phường xác nhận và công chứng.

6. Bằng cấp, chứng chỉ liên quan

– Bằng tốt nghiệp: THPT, Đại học, cao đẳng,….

– Chứng chỉ anh văn, tin học,…

– Bảng điểm trong suốt thời gian học tập

– Bảng tường trình, kinh nghiệm làm việc

7. Giấy CMND, sổ hộ khẩu photo có công chứng của xã, phường.

8. Ảnh 3×4 nếu nhà tuyển dụng yêu cầu.

Nội dung của mẫu hồ sơ xin việc đầy đủ sẽ giúp ứng viên thể hiện tâm tư, nguyện vọng đến nhà tuyển dụng. Thông qua bộ hồ sơ xin việc, nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn tổng thể bao quát về ứng viên xin việc từ sức khỏe, sơ yếu lý lịch cho đến hạnh kiểm,… Căn cứ vào nội dung của các giấy tờ có trong bộ hồ sơ xin việc, người lao động và người sử dụng lao động có quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm khi giải quyết vấn đề xảy ra trong quá trình làm việc tại đơn vị.

Thông báo chính thức: Giadinh360 (thuộc WebsiteViet) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *