Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của websiteviet.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "websiteviet". (Ví dụ: mẫu web sản phẩm mật ong websiteviet). Tìm kiếm ngay
641 lượt xem

Một Mùa Vu Lan Nữa Lại Về Là Dịp Để Con Tỏ Lòng Biết Ơn Tới Cha Mẹ

Một mùa vu lan nữa lại về, hàng triệu người lại nao nức lắng lòng với những giây phút hoài niệm công ơn dưỡng dục của hai đấng sinh thành đó chính là cha và mẹ của chúng ta. Chẳng gì có thể nói hết tấm lòng của mẹ cha về thương con bao la vô bờ bến. Những lo toan, vất vả ngược xuôi dòng đời đã hằn sâu trong đôi mắt mẹ hiền, những chai sạn rướm máu bàn tay của cha. Trong không gian êm đềm sâu lắng của ngày lễ Vu Lan, tất cả chúng ta đều hướng tâm về hai đấng sinh thành với công ơn dưỡng dục bằng những tình cảm chân thành thắm thiết nhất.

Tháng bảy vu lan, trời mưa gió thất thường, ngày nào con cũng đi trên những dãy phố rực rỡ sắc màu vàng mã, những bông hoa đủ màu khiến mỗi người con không khỏì nghĩ về cha mẹ, nghĩ về công ơn sinh thành và dưỡng dục của những đấng sinh thành.

Một mùa Vu Lan với Tinh thần báo hiếu thấm đẫm giá trị nhân bản, nhân văn sâu sắc vượt ra ngoài một lễ hội tôn giáo trở thành một nền tảng đạo đức cao đẹp của xã hội. Ngày Vu Lan báo hiếu có một ý nghĩa đối với những người con trong toàn thể xã hội, đây như là để khẳng định tính ưu việt, tính nhập thế của Phật giáo.

Từ khi cất tiếng khóc chào đời, cái ngày chúng ta đến với thế giới này tì mỗi ai trng chúng ta đều đã được mẹ lo cho từng miếng ăn giấc ngủ, dòng sữa ngọt ngào chứa đựng cả tấm lòng yêu thương của cha mẹ đã trở thành máu thịt nuôi lớn tấm thân bé bỏng của ta không lớn và trưởng thành như bây giờ.

Nếu chúng ta không làm tròn đạo hiếu với ông bà cha mẹ là những người thân yêu nhất và là những người mà ta mang ơn sâu nghĩa nặng nhất thì làm sao có thể học theo hạnh nguyện từ bi của Phật thương yêu tất cả chúng sinh với tình thương không phân biệt.

Mỗi người sống trong cuộc sống này có thể hơn kém nhau cái này hoặc cái kia, nhưng cái mà ai cũng có đó chính là cha mẹ, người đã sinh ra chúng ta. Và cha mẹ mỗi người có thể sang hèn khác nhau nhưng tình thương cha mẹ dành cho các con của mình bao giờ cũng đầy đủ và trọn vẹn nhất.

Có ai lại không nhận được chiếc áo ấm áp tình mẫu tử từ mẹ khi trời trở sang đông ? Có ai lại không được mẹ nấu cho ăn những bữa cơm thơm nức ? Có ai lại không được mẹ mắng yêu cho vài câu khi nũng nịu đòi quà ?  Tất cả những kỷ niệm đẹp ấy cứ đi lặng lẽ trôi theo dòng thời gian lặng lẽ, và để lại trong tâm khảm bao người những tình cảm vô cùng sâu lắng. Cha mẹ là như thế, suốt đời hy sinh cho con cái, dù gian khổ, đắng cay, nhọc nhằn như thế nào đi nữa thig cha mẹ không bao giờ than thở, miễm sao con an lành hạnh phúc là lòng mẹ như được trăm ngàn niềm vui.

Xã hội có đổi thay thế nào thì tình yêu cha mẹ dành cho con vẫn nguyên vẹn như lúc mới sinh ra đến lúc trưởng thành. Mùa Vu lan là dịp để mỗi người con chúng ta xem lại mình đã làm tròn đạo hiếu của người con đối với cha mẹ chưa, thành tâm đến bên cha mẹ sám hối những lồi lầm để nhận được sự bao dung, dạy bảo của cha mẹ.

Để cha mẹ và ông bà tổ tiên đã mất được siêu thoát chúng ta phải làm nhiều việc lành, tích nhiều phúc đức như: cúng dàng trai tăng, lên chùa tụng kinh cầu siêu, phóng sinh, tạo phúc, làm nhiều việc thiện để hồi hướng công đức cho cha mẹ ông bà tổ tiên. Đó mới đúng tinh thần báo hiếu của đạo Phật.

Một mùa Vu Lan nữa lại về, nhắc nhở mỗi con người chúng ta bài học sâu sắc về chữ Hiếu thiêng liêng, đừng để đến khi cài hoa trắng lên ngực mới hối hận vì chưa tròn chữ Hiếu đối với cha mẹ mình. Những ai yêu mẹ, thương cha mẹ nhưng chưa bao giờ dám nói với cha mẹ dù chỉ là một lần, thì còn chần chừ gì nữa mà không thể hiện ngay trong những ngày lễ vu lan hiếu hạnh này. Sự cố gắng, lòng chân thành và tình yêu thương của bạn sẽ được hồi đáp qua nét mặt hạnh phúc ẩn chứa sau nụ cười thánh thiện của mẹ cha. Các bạn ơi, hãy yêu thương cha mẹ như yêu chính bạn thân mình, bởi họ là người tạo ra bạn, nuôi dưỡng bạn và cho bạn tận hưởng những đắng cay, ngọt ngào và hạnh phúc trong cuộc đời này!

Thông báo chính thức: Giadinh360 (thuộc WebsiteViet) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *