Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của websiteviet.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "websiteviet". (Ví dụ: mẫu web sản phẩm mật ong websiteviet). Tìm kiếm ngay
920 lượt xem

Tứ hành xung là gì? Nhóm tuổi tứ hành xung và cách hóa giải

Tứ hành xung là gì? Tứ hình xung được biết đến là tứ hành xung khắc ở các tuổi kị nhau, khắc nhau ở 12 con giáp. Nắm rõ nhóm tuổi tứ hành xung giúp cho việc kết hôn, hùn vốn làm ăn của các tuổi có thể tránh tuổi tứ hành xung, cũng như cách hóa giải khi phạm tứ hành xung.

Nội Dung Bài Viết

Tứ hành xung là sự xung khắc, ăn thịt hoặc làm hại lẫn nhau trong 12 con giáp. Người ta dựa vào những đặc điểm tập tính của các loài vật trong đó để gắn vào 12 địa chi tương ứng. 12 địa chi này được chia làm 3 bộ Tứ hành xung. Từ đó ta có thể biết được những người sinh vào năm nào, tuổi con gì sẽ không hợp với người tuổi nào. Thường không hợp về các khía cạnh như khắc khẩu, áp chế trong cuộc sống trên nhiều phương diện khác nhau.

Nhóm tuổi thuộc Tứ hành xung gồm có 3 nhóm con giáp xung khắc với nhau, trong mỗi nhóm gồm có 4 con giáp khắc nhau như sau:

– Dần – Thân – Tỵ – Hợi

– Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

– Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Tên của 12 con giáp được đặt ra dựa theo 12 con vật gần gũi với con người tương ứng với 12 địa chi có tính chất khác nhác nhau. Những con vật xung khắc sẽ làm hại nhau, xét về tuổi của mỗi người sẽ tạo nên tình trạng khắc khẩu, sở thích đối lập và chống chọi nhau trong cuộc sống.

Sở dĩ những con giáp này khắc nhau là phụ thuộc vào những yếu tố trong 12 chi tương ứng và các yếu tố về ngũ hành. Cụ thể như sau:

Xét về tính chất âm dương, 12 thiên can và 10 địa chi cũng được chia thành 2 nhóm âm và dương:

– Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất thuộc Dương.

– Sửu, Mão, Tị, Mùi, Dậu, Hợi thuộc Âm.

– Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm thuộc Dương.

– Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý là Âm

Xét theo quan niệm ngũ hành, quy ước về ngũ hành ứng với 12 chi như sau:

– Tý – Hợi thuộc hành Thủy

– Sửu – Thìn – Mùi – Tuất thuộc hành Thổ

– Dần – Mão thuộc hành Mộc

– Tị – Ngọ thuộc hành Hỏa Thân – Dậu thuộc hành Kim

Theo quy luật ngũ hành, các mệnh khắc với nhau bao gồm: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khăc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Vì thế những con giáp thuộc những hành khắc nhau sẽ khắc chế, làm hại lẫn nhau.

Các con giáp trong Tứ hành xung chỉ xung khắc theo cặp, tạo thành Lục xung. Ngoài ra, còn có các bộ Tứ hành xung lục hại sau đây:

– Tý – Ngọ tương xung.

– Mão – Dậu tương xung.

– Dần – Thân tương xung.

– Tị – Hợi tương xung.

– Thìn – Tuất tương xung.

– Sửu – Mùi tương xung.

Để hóa giải sự xung khắc trong bộ Tứ hành xung lục hại của các con giáp nhằm giảm bớt đi sự mâu thuẫn và khắc chế nhau trong cuộc sống, người ta có những cách hóa giải chúng như sau:

Cách hóa giải sự xung khắc cho cặp tuổi này chính là tìm hướng Băc hợp tuổi Tý, hướng Nam hợp tuổi Ngọ. Dùng chuông gió thuộc hành Kim đặc ở vị trí hướng Bắc của tuổi Ty, đặt một chậu cây cảnh ở hướng Nam cho tuổi Ngọ.

Sửu và Mùi đều thuộc hành Thổ. Nếu muốn hóa giải xung khắc thì nên treo chuông gió bằng kim loại ở nơi mà 2 tuổi này thường tiếp xúc như cửa sổ, phòng ngủ hoặc nơi làm việc có gió thổi. Khi chuông gió phát ra âm thanh sẽ xua tan bớt năng lượng Thổ vây ám.

Đối với người tuổi Thân thì hợp hướng Tây, người tuổi Dần thì hợp hướng Đông. Bạn dùng đèn chiếu sáng vào 2 hướng này để giảm đi sự xung khắc của cặp vợ chồng Dần – Thân.

Tuổi Mão hợp hướng Đông và Đông Nam, tuổi Dậu hợp hướng Tây và Tây Bắc. Việc cần làm chính là sử dụng các viên đá đặt vào các hướng này để giảm đi sự xung khắc của 2 tuổi Mão và Dậu.

Đối với tuổi Thìn thì nên đặt một chậu nước hay bể cá ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hay thiết kế một thác nước ngay cổng nhà để cuốn đi những điều xung khắc giữ Thìn và Tuất.

Tuổi Tỵ hợp với hướng Nam, tuổi Hợi hợp hướng Bắc. Để hóa giải xung khắc thì tuổi Tỵ nên trồng cây ở hướng Nam để tăng cường năng lượng, tuổi Hợi nên dùng đèn chiếu sáng ở hướng Bắc để đem lại cảm giác thư giãn.

Không ít người thắc mắc Tứ hành xung là gì mà mỗi khi kết hôn, kinh doanh hay sinh con đẻ cái người ta phải xem ngày, xem tuổi có rơi vào bộ Tứ hành xung hay không. Những thông tin trên đây đã cung cấp cho mọi người những thông tin cụ thể về bộ Tứ hành xung trong tử vi thường gặp. Nếu bạn và người nhà gặp phải một trong những cặp xung khắc thì hi vọng những cách hóa giải Tứ hành xung  trên đây sẽ giúp bạn hóa giải phần nào những điều xung khắc với nhau trong gia đình.

Biết được nhóm tuổi tứ hành xung, các tuổi kị nhau giúp cho việc kết hôn, sinh con, để cái có thể tránh các tuổi rơi vào bộ tứ hành xung. Các tuổi tứ hành xung khi kết hợp với nhau như kết hôn, làm ăn… thường không thuận lợi, hay khắc khẩu, bất lợi về nhiều phương diện: sức khẻo, con cái, tiền tài.

Thông báo chính thức: Giadinh360 (thuộc WebsiteViet) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *