Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của websiteviet.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "websiteviet". (Ví dụ: mẫu web sản phẩm mật ong websiteviet). Tìm kiếm ngay
828 lượt xem

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cho Laptop?

Kéo dài tuổi thọ cho Laptop là việc giữ gìn cho chiếc laptop thân yêu của mình được bền lâu và luôn hoạt động tốt thay vì phải mua mới một chiếc máy khác sau thời gian dài sử dụng. Tuy bạn là người có điều kiện về khoản tài chính và có thể đổi máy bất cứ lúc nào mình muốn. Nhưng điều này khá tốn kém, thay vì phải thay thế một máy mới hãy học cách kéo dài tuổi thọ cho Laptop bằng những công đoạn đơn giản nhất.

Nội Dung Bài Viết

Chăm sóc thích hợp và luôn giữ gìn thì tuổi thọ của máy sẽ được kéo dài khi pin khỏe và tốc độ máy luôn ổn định như máy mới. Sau đây, guipban.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cách để kéo dài tuổi thọ cho Laptop.

Laptop rất dễ bị nóng khi hoạt động quá mức và thậm chí nó có thể bị cháy khi nhiệt độ vượt quá mức. Để khắc phục điều này bạn có thể kiểm tra hoạt động các quạt thông gió của máy tính bằng cách sử phần mềm chuẩn đoán nhiệt độ. Ngoài ra, bạn nên giữ cho các lỗ thông hơi sạch sẽ khỏi bụi bẩn bằng cách lau chùi nó thường xuyên, có thể sử dụng tăm bông để quét sạch sẽ hơn.

Việc tưởng chừng khó thực hiện nhưng không phải tốn nhiều thời gian tìm hiểu về việc này. Một trong các cách kéo dài tuổi thọ cho laptop là tăng tốc độ của máy tính. Để làm được điều đó các bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các phần mềm tiện ích hỗ trợ như CCleaner, Advanced SystemCare PRO,.. Ngoài sử dụng các tiện ích này để dọn dẹp rác trên máy tính, các bạn nên gỡ bỏ những phần mềm không sử dụng, toolbar, tùy chỉnh startup của máy tính một cách hợp lý để lấy lại phần không gian đĩa bị chiếm bởi chúng. Hạn chế chạy quá nhiều phần mềm nặng hay ứng dụng vô bổ để làm đẹp máy tính mà thay vào đó là đơn giản hóa sử dụng để CPU luôn khỏe và không bị tràn RAM.

Kéo dài tuổi thọ cho pin cũng là một phần giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho Laptop sau thời gian sử dụng khá lâu. Để kéo dài tuổi thọ cho pin của laptop bạn hãy sử dụng chế độ Hibernate thay vì chế độ Sleep hoặc Standby. Kết hợp với điều đó, bạn hãy giảm độ sáng của màn hình Desktop mỗi khi ra ngoài hoặc không sử dụng đến để tiết kiệm pin để tránh bị chết pin hoàn toàn. Ngoài ra, hãy giữ cho máy tính hoạt động với các chương trình đang chạy một cách tối thiểu nhất và tắt bớt các phần cứng khi không sử dụng như là máy thu-phát wifi hoặc chuột ngoài,… Nên sạc pin đầy khi pin đã hết và không ngắt điện giữa chừng khi sạc chưa đầy Pin cho laptop.

Với cách cách đơn giản trên đây, bạn đã có thể kéo dài tuổi thọ cho Laptop. Hy vọng những chia sẽ trên của Giupban.com.vn sẽ giúp ích trong việc bảo vệ chiếc Laptop thân yêu của bạn.

Thông báo chính thức: Giadinh360 (thuộc WebsiteViet) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *