Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của websiteviet.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "websiteviet". (Ví dụ: mẫu web sản phẩm mật ong websiteviet). Tìm kiếm ngay
698 lượt xem

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập hình ảnh trống đồng – văn hoá của người Việt

Trống đồng được xem là một trong những di vật tượng trưng cho lịch sủa dân tộc Việt Nam. Hình ảnh trống đồng đã đi vào lịch sử nước ta như một kỳ công tuyệt diệu. Bạn đang muốn tìm hiểu và theo dõi kĩ hơn về hình ảnh,nguồn gốc của trống đống? Theo dõi bài viết dưới đây để được chiêm ngưỡng bộ sưu tập hình ảnh trống đống với nhiều hoạ tiết đặc sắc nhé!

Trống đồng là một loại trống tiêu biểu, đại diện cho văn hóa Đông Sơn. Trống đồng xuất hiện đầu tiên từ thời kỳ người Việt cổ (100TCN). Thể hiện một trình độ nghệ thuật và điêu khắc tài tình của những người xưa.

Bên cạnh đó, trống đồng còn tái hiện lại những sinh hoạt đời thường, nét văn hóa độc đáo của người dân. Trống đồng Đông Sơn được sử dụng nhiều trong chiến tranh, lễ mai táng, nhạc cụ dân tộc.

Hình ảnh ngôi sao trên mặt trống đồng Đông Sơn là đại diện cho hình ảnh tối cao trong thiên nhiên đó là mặt trời. Người xưa quan niệm mặt trời cung cấp năng lượng và ánh sáng cho họ nên họ tôn sùng và biết ơn.

Hình ảnh các loại chim thể hiện cho sự sùng bái thiên nhiên và tổ tiên. Với quan niệm chim chính là tổ tiên của loài người. Vì thế, hình ảnh trứng trong Lạc Long Quân và Âu Cơ hoặc các đồ dùng liên quan đến chim để thể hiện sự biết ơn tổ tiên, thờ cúng tổ tiên.

Những hình ảnh và chi tiết trên page đều mang những ý nghĩa lịch sử khác nhau. Cho đến thời điểm hiện tại, hình ảnh trống đồng vẫn luôn mang một nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam ta. Hi vọng với những hình ảnh trống đồng được cung cấp trên bài viết, quý độc giả sẽ hiểu được thêm nhiều ý nghĩa mà trống đồng mang lại. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết!

Thông báo chính thức: Giadinh360 (thuộc WebsiteViet) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *