Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của websiteviet.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "websiteviet". (Ví dụ: mẫu web sản phẩm mật ong websiteviet). Tìm kiếm ngay
871 lượt xem

Cách làm diều sáo truyền thống cho bé trải nghiệm mùa hè

Trò chơi thả diều rất quen thuộc đối với trẻ em vùng nông thôn. Thay vì mua chiếc diều mới, bạn có thể áp dụng cách làm diều sáo truyền thống dưới đây để thoả thích niềm đam mê và tiết kiệm chi phí hiệu quả. Ngay dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cụ thể về thao tác này nhé.

Cách làm diều sáo cho bé rất đơn giản. Các ông bố, bà mẹ có thể cùng nhau làm để giành tặng con nhé. Chắc chắn các bé sẽ rất vui và bất ngờ về món quà này.

Nguyên Liệu

Trước khi làm diều sáo truyền thống cần chuẩn bị một số thứ sau:

Cách Làm

1.  Đầu tiên, bạn hãy dùng bút chì vẽ một hình vuông 40cmx40 cm và cắt ra bằng kéo, sau đó cắt một tờ giấy khác có kích thước 4cmx60cm và vài tờ giấy có kích thước 3cmx25cm.

2.  Bạn đo và cắt một thanh tre dài hơn đường chéo hình vuông khoảng 50cm. Tiếp đấy, bạn uống cong một phần thanh tre nằm trong tờ giấy và cắt giữ lấy phần này.

3.  Sau đó dùng dây căng nối 2 đầu thanh tre này để giữ độ cong của nó. Lúc này nó có dạng một cánh cung. Tiếp tục dùng hồ và những mẫu giấy nhỏ để dán thay tre dài ở trên vuông góc với cánh cung ở dưới vào con diều. Nhớ dán ở mép để cho cánh cung được cứng hơn bạn nhé!

4.  Tiếp theo bạn hãy dùng những mẫu giấy nhỏ 3cmx25cm để tạo thành đuôi móc xích cho con diều của bạn nhé nhớ là làm cho độ dài nó hơn 60cm nhé. Sau đó bạn hãy dán dải giấy dài vào 2 góc bên của con diều, đuôi móc xích sẽ được dán vào phần góc dưới của con diều.

5.  Bạn hãy khoét 2 lỗ 2 bên thanh tre thẳng ở phía đuôi của con diều, và 2 lỗ ở vùng giao nhau giữa thanh tre và chiếc cung diều. Sau đó dùng dây buộc nối chúng lại và nối với dây kéo bên ngoài sao cho khi kéo ra thì ta có một tam giác vuông tại điểm kéo là bạn đã hoàn thành rồi đấy.

Như vậy, chỉ vài bước, bạn đã có trên tay một chiếc diều đẹp miễn chê. Bạn có thể thoả sức sáng tạo với những chi tiết nhỏ trên con diều nhé. Mời các bạn cùng đồng hành với giupban.com.vn để cập nhật thêm cách làm đồ handmade đẹp, siêu ấn tượng nhé.

Thông báo chính thức: Giadinh360 (thuộc WebsiteViet) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *