Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của websiteviet.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "websiteviet". (Ví dụ: mẫu web sản phẩm mật ong websiteviet). Tìm kiếm ngay
727 lượt xem

Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình khi có vợ hay ghen tuông

Người ta thường bảo yêu mới ghen, nhưng có nhiều ông chồng, bà vợ ghen tuông một cách mù quáng dẫn đến đổ vỡ hôn nhân, gia đình tan nát. Vậy đâu là bí quyết giữ hạnh phúc gia đình khi có vợ hay ghen tuông. Để gia đình êm ấm và hạnh phúc đòi hỏi vợ và chồng phải hiểu nhau, tin tưởng nhau. Cùng tham khảo một số bí quyết giữ hạnh phúc gia đình, khi có vợ hay ghen nhé.

Nội Dung Bài Viết

Đầu tiên, các bạn phải tìm nguyên nhân khiến vợ bạn ghen. Khi biết nguyên nhân, các bạn sẽ có hướng giải quyết vấn đề. Trong qua trình tìm hiểu, các bạn sẽ cho cô ấy thấy bạn quan tâm đến họ ra sao. Từ đó, vợ bạn có thể hiểu được hành vi ghen tuông của cô ấy là không hợp lý. Nhưng nếu như các bạn không giúp cô ấy trong việc thay đổi thói quen thì tình hình vẫn sẽ như cũ, thậm chí có thể sẽ tồi tệ hơn.

Mỗi vợ nổi cơn ghen, các bạn cần giữ thái độ bình tĩnh và kiên nhẫn. Nếu các bạn tỏ thái độ buông xuôi hay bực tức theo vợ thì càng khiến vấn đề trở nên phức tạp hơn. Các bạn hãy cư xử một cách nhẹ nhàng để cơn ghen của vợ dịu xuống, khi ấy mọi chuyện sẽ được giải quyết khi cả hai đã bình tĩnh trở lại. Các bạn hãy cho vợ biết rằng họ luôn chiếm vị trí quan trọng với bạn và bạn vẫn luôn chung thủy với cô ấy.

Thẳng thắn với vợ là cách tốt nhất để giải quyết cơn ghen. Nếu bạn lờ đi chỉ có thể duy trì hòa bình trong chốc lát, chứ không thể trốn tránh cả đời. Vậy nên, các bạn hãy hỏi cô ấy về cảm xúc, những suy nghĩ tiêu cực và điều gì làm ảnh hưởng đến tâm trạng của cô ấy, khiến cô ấy có những hành động như vậy. Lúc nói chuyện, các bạn hãy cố gắng nhẹ nhàng để tìm hiểu ra nguyên nhân của sự ghen tuông đó. Chỉ khi bạn biết nguyên nhân của vấn đề, bạn mới có thể nghĩ ra các cách giúp cô ấy cảm thấy tốt hơn và tự tin hơn trong mối quan hệ của hai người.

 

Hãy để cô ấy có thời gian để bình tĩnh trở lại, để tin tưởng bạn và sẵn sàng tâm sự với bạn. Các bạn nên nhớ là những người có tính hay ghen thì để họ thay đổi không phải là chuyện một sớm một chiều. Vì vậy hãy chờ đến khi cô ấy cảm thấy thoải mái nhất, sẵn sàng chia sẻ với bạn về vấn đề của mình.

Cách tốt nhất để xây dựng sự trung thực và lòng tin vào mối quan hệ của hai bạn là cả hai cùng ngồi xuống và thảo luận về vấn đề này. Khi hai bạn đã thấu hiểu những suy nghĩ của nhau, khi ấy cả hai có thể thiết lập các quy tắc rõ ràng về độ trung thực và những hành vi không thể chấp nhận được trong mối quan hệ của hai bạn. Các bạn hãy hỏi cô ấy một cách thẳng thắn xem, làm thế nào để cô ấy có thể tin tưởng bạn và cách để bạn có được lòng tin của cô ấy như thế nào. Các bạn cũng nên xác định rõ ranh giới những việc sẽ làm cho cô ấy cảm thấy thoải mái hơn và đâu là ranh giới quyền tự do cá nhân của bạn. Điều này sẽ chứng minh bạn luôn sẵn sàng để xây dựng sự tin tưởng và lòng trung thực trong cuộc sống của hai vợ chồng bạn.

Khi người phụ nữ cảm thấy thiếu tự tin, cô ấy sẽ tự nhiên ghen tuông với những người phụ nữ xung quanh bạn mà cô ấy cho rằng giỏi giang, xinh đẹp và quyễn rũ hơn mình. Vì vậy, các bạn hãy để cho cô ấy thấy thế mạnh của bản thân và lý do khiến bạn yêu thương và lựa chọn cô ấy làm vợ chứ không phải là người phụ nữ khác. Và đương nhiên, khi cô ấy cảm thấy tự tin vào chính mình, cô ấy cũng sẽ cảm thấy tự tin vào sự chung thủy và tình yêu của bạn.

Một người phụ nữ hiền lành, hiểu chuyện cũng có thể trở thành một người bạn đời ghen tuông vô cớ, nếu như bạn bỏ bê cô ấy quá lâu, khiến cô ấy cảm thấy bất an và nghi ngờ vào tình cảm của bạn. Khi hai bạn đã kết hôn thì bạn càng phải dành nhiều thời gian và tâm huyến cho người bạn đời của mình, bởi hôn nhân chỉ có thể bền vững nếu thường xuyên được vun đắp và củng cố từ cả hai vợ chồng.

Hãy giới thiệu cô ấy với bạn bè, đồng nghiệp của bạn. Hoặc bạn có thể công khai thể hiện tình cảm, sự quan tâm đến vợ của bạn ngay cả khi ở những nơi đông người như tiệc tùng, các buổi họp mặt, tụ tập… Đây là cách tốt nhất để chứng minh cho vợ bạn và cả những người ngoài về tình cảm của bạn dành cho cô ấy. Chắc chắn cô ấy cũng sẽ cảm thấy hãnh diện và an toàn với bạn, từ đó cô ấy sẽ không có lý do gì để ghen tuông vô cớ nữa.

Với những bí quyết được nhiều ông chồng chia sẻ về giữ hạnh phúc gia đình khi có vợ hay ghen. Ghen tuông là gia vị giúp cho hôn nhân, tình yêu thêm nhiều màu sắc, cung bậc cảm xúc, nhưng việc ghen tuông mù quáng, vô cớ có thể dẫn tới đổ vỡ hạnh phúc gia đình mà các cặp vợ chồng nên lưu ý.

Thông báo chính thức: Giadinh360 (thuộc WebsiteViet) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *