Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của websiteviet.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "websiteviet". (Ví dụ: mẫu web sản phẩm mật ong websiteviet). Tìm kiếm ngay
774 lượt xem

Cách đuổi kiến, muỗi, gián trong gia đình “trong vòng 1 nốt nhạc”

Kiến, gián, muỗi… là những con côn trùng gây hại sức khỏe khiến cho nhiều gia đình phải “đau đầu” tìm cách tiêu diệt. Nhưng vì số lượng đông, nên diệt lần này đến lần khác thì lũ kiến, gián, muỗi… cứng đầu vẫn “chứng nào tật nấy”. Với những mẹo vặt gia đình được chúng tôi chia sẻ dưới đây, sẽ giúp bạn tìm thấy cách đuổi kiến, gián, muỗi trong gia đình nhanh nhất, đơn giản không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách 1: Bạn vắt chanh tươi hoặc rắc vỏ chanh vào tổ kiến để chúng tự bỏ đi. Ngoài ra bạn cũng có thể rắc vỏ chanh vào những đường đi củ kiến dễ vào như như của sổ, cửa ra vào.

Một cách khác là bạn vắt nước cốt 4 quả chanh với 2 lít nước, dùng hỗn hợp này để lau nhà. Cách này hiệu quả không chỉ đuổi kiến mà còn cả các con côn trùng khác.

Cách 2: Rắc bột mì tại những đường đi của kiến, kệ thức ăn, khe cửa…

Cách 3: Tương tự như bột mì thì bạn rắc hạt tiêu lên những vùng kiến dễ xâm nhập.

Cách 1: Sử dụng vỏ cam, quýt, chanh (những loại quả có nhiều tinh dầu) là cách nhanh chóng để bạn đuổi muỗi và côn trùng. Lưu ý là khi thực hiện cách này bạn nên đóng kín cửa phòng, đốt vỏ để muỗi ngạt thở và rơi xuống sàn. Hoặc bạn đốt vỏ, mở cửa để đuổi muỗi ra ngoài.

Cách 2: Nghiền nát tỏi, đặt bát tỏi này vào trong góc phòng hay những nơi muỗi thường lưu tới. Tinh dầu tỏi sẽ làm muỗi sợ và không dám đến gần.

Cách 5: Một cách khác là bạn dùng 5-10 ml bia/nước đường để ở những nơi có nhiều muỗi, như một cách để xua muỗi nhé.

Để đuổi gián bạn cần giã nhỏ phèn chua rồi rải vào những nơi như: nơi đựng thức ăn, tủ quần áo.

Trên đây là những cách đuổi kiến, gián, muỗi vô cùng đơn giản mà các gia đình nên biết để áp dụng nhé. Thời điểm giao mùa là thời điểm muỗi phát triển, vì vậy hãy áp dụng ngay những cách diệt kiến, gián, muỗi trên đây để làm sạch nhà cửa, bảo vệ sức khỏe của gia đình nhé.

Thông báo chính thức: Giadinh360 (thuộc WebsiteViet) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *