Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của websiteviet.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "websiteviet". (Ví dụ: mẫu web sản phẩm mật ong websiteviet). Tìm kiếm ngay
679 lượt xem

Cách để bạn “sống xanh” hơn mỗi ngày

Cách để bạn sống xanh như thế nào? Có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ phải “sống xanh ” hơn để bảo vệ môi trường và chính cuộc sống của mình. Sống xanh” không chỉ góp phần giúp bảo vệ Trái Đất đang ô nhiễm và nóng lên từng ngày mà còn giúp bạn sống năng động, khỏe mạnh, hạnh phúc hơn với những hành động có trách nhiệm với môi trường… Cùng tham khảo ngay bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

Cách Làm:

1.Không vứt pin, bình ắc qui và các chế phẩm liên quan đến chì, hay đồ điện tử vào thùng rác.

Các nhà sản xuất luôn khuyến nghị điều đó trên bao bì của sản phẩm. Bạn nên đem đến những nơi nhận thu gom như các chương trình thu gom pin cũ của các trung tâm thương mại chẳng hạn. Việc vứt chúng bừa bãi ra môi trường có thể gây nhiễm độc cây cối, vật nuôi, gây nhiễm chì dẫn tới ung thư cho người bởi hàm lượng cao chì trong đó.

2.Sử dụng đồ sành sứ.

Cố gắng sử dụng đồ sành sứ vì đây là những đồ vật thân thiện với môi trường. Bạn không nên sắm quá nhiều đồ gỗ trong nhà bởi nguồn cầu sẽ thúc đẩy lâm tặc phá rừng nhiều hơn.

3.Tiết kiệm thực phẩm.

Bạn có biết để làm ra một kg rau xanh hay cà chua thì đất đai đã phải hứng bao nhiêu thuốc trừ sâu, phân bón? Đất đai đang khô kiệt từng ngày, vì vậy hãy sử dụng thực phẩm có hiệu quả để bảo vệ môi trường và tiết kiệm tài chính cho chính bạn.

4.Trồng cây xanh.

Một hành động nhỏ của bạn thôi nhưng sẽ góp phần làm sạch không khí, giúp không khí luôn trong lành, giữ đất, góp phần chống biến đổi khí hậu. Bạn cũng sẽ cảm thấy yêu đời hơn khi tự mình trồng lấy một cái cây.

5.Tái chế đồ dùng cũ.

Thật thú vị biết bao khi cầm trên tay những đồ vật handmade hữu ích được làm từ những vật dụng bỏ đi, thậm chí bạn có thể kiếm ra tiền từ chúng đấy! Sẽ thú vị hơn nếu bạn lập ra các CLB đồ handmade để trao đổi kinh nghiệm làm với nhau…chúng giúp môi trường đỡ quá tải và ô nhiễm vì phải hứng thêm rác.

6.Không vứt rác bừa bãi-một điều tưởng chừng như xưa cũ.

Vứt rác không đúng chỗ khiến việc phân hủy rác làm nảy sinh mầm bệnh dễ lây lan sang người, hơn nữa cảnh quang cũng rất nhếch nhác vì rác. Hãy đơn giản là bỏ rác đúng chỗ và quét dọn môi trường xung quanh thừơng xuyên để tránh mầm bệnh, bạn nhé!

7.Không sử dụng các vật phẩm liên quan đến động thực vật quý hiếm, đặc biệt là cao hổ, sừng tê giác và mật gấu.

Chúng đang giảm dần về số lượng cá thể, có nguy cơ bị đe dọa tuyệt chủng gây mất cân bằng sinh thái và sự phong phú đa dạng của tự nhiên. Việc bạn nói không với việc sử dụng góp phần bảo vệ các loài động, thực vật đang bị truy sát này.

Hi vọng với bài viết này ban đã biết được cách để bạn sống xanh hơn như thế nà rồi nhé. Đừng quên chia sẽ cùng người thân và bạn bè của mình bài viết hữu ích này để cuộc sống và trái đất của mình được bảo vệ tốt nhất.

Thông báo chính thức: Giadinh360 (thuộc WebsiteViet) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *