Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của websiteviet.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "websiteviet". (Ví dụ: mẫu web sản phẩm mật ong websiteviet). Tìm kiếm ngay
1056 lượt xem

Hướng dẫn Cách tránh sét đánh vào mùa mưa

Cách tránh sét đánh vào mùa mưa như thế nào để không gặp nguy hiểm khi thấy trời mưa to lớn mà bạn lại đang di chuyển ngoài trời? Sét là một hiện tượng thiên nhiên, được hình thành bởi sự tích tụ điện và phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và mặt đất hay giữa các đám mây mang điện tích trái dấu. Sét có thể đánh vào bất kỳ đâu, bất kỳ đối tượng hoặc vật thể nào khi có đủ các yếu tố hình thành nên sét. Sét có khả năng phát ra tia lửa và dòng điện đủ mạnh gây chết người hoặc bị thương, cháy nhà cửa, làm đổ cây cối, hư hại tài sản…Hãy trang trị cho mình những kiến thức về cách phòng tránh sét mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này nhé!

1. Theo dõi dự báo thời tiết
Vào mùa mưa giông bạn nên theo dõi dự báo thời tiết, để kịp thời lên kế hoạch đề phòng sét.

2. Tránh xa các dụng cụ có khả năng dẫn điện
Khi trời mưa giông, bạn tuyệt đối không khuân vác các vật dụng bằng kim loại như cuốc, xẽng, búa, liềm .. tại khu vực làm việc, bạn cần để ý trước các nơi có thể trú mưa và tránh sét an toàn bạn đừng nên tìm đến những nơi có dụng cụ dẫn điện như nhà tôn, khu vực có sắt thép, ẩm ướt…và không nên sử dụng điện thoại khi có sấm sét vì chính những dụng cụ dẫn điện này có thể tiếp điện từ dòng sét và gây chết người.

3. Cắt nguồn điện khi mưa giông 
Khi thấy trời mưa giông bạn nên rút các phích cắm, ăng-ten ti vi và những đồ điện tử đang sử dụng. Trong trường hợp trục trặc lưới điện chung thì tốt nhất nên ngắt cầu dao hoặc rút hết phích cắm của các đồ điện trong gia đình ra khỏi ổ điện để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của bạn.

4. Hạn chế tắm khi trời đang bão hoặc có giông sét vì các ống dẫn bằng đồng có thể dẫn điện. Bạn không nên ra ngoài lúc trời có mưa bão kèm theo sấm sét và không được lại gần nơi có dây điện rơi xuống trong và sau cơn bão.

5. Tìm chỗ trú sét an toàn
Nếu ở ngoài trời khi gặp mưa giông thì bạn phải nhanh tìm chỗ trú ẩn an toàn, bạn không đứng trên đồi cao hay những khoảng đất trống, rộng rãi như cánh đồng, sân chơi…không núp mưa dưới đường mương, kênh…chạy đến nơi gần nhất để giữ mình được khô ráo, nếu không kịp đến nơi an toàn thì bạn nên núp ở nơi thấp nhất ngồi xuống thu mình, chụm chân lại và rón lên. Một số nơi được coi là an toàn để tránh sét đánh: trong các ngôi nhà lớn đóng kín các loại cửa, trong các loại xe ô tô đóng kín các cửa.

6. Lắp đặt các thiết bị chống sét
Bạn cần lắp đặt hệ thống cột thu lôi, cột chống sét thích hợp cho nhà mình để bảo vệ nhà cửa, vật dụng và tính mạng con người.

Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những tham khảo hữu ích. Khi gặp các cơn mưa kèm theo sấm sét, bạn nên chú ý thực hiện theo các cách trên để bảo đảm an toàn về tính mạng và tài sản cuả mình nhé!

Thông báo chính thức: Giadinh360 (thuộc WebsiteViet) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *