Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của websiteviet.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "websiteviet". (Ví dụ: mẫu web sản phẩm mật ong websiteviet). Tìm kiếm ngay
735 lượt xem

Cách giúp bạn rèn luyện tư duy sáng tạo hiệu quả

Cách giúp bạn rèn luyện tư duy sáng tạo hiệu quả trong bài viết chúng tôi chia sẻ hôm này hi vọng sẽ giúp bạn có được khả năng – tư duy – sự sáng tạo tốt? Xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi tư duy chúng ta cũng phải ngày một sáng tạo để thích hợp với cuộc sống và công việc. Hãy cùng tham khảo để hiểu rõ hơn nhé!

Cách Làm:

1. Cung cấp đủ chất dinh dưỡng
Nếu như bạn muốn phát triển tư duy đòi hỏi phải cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhất là những loại thực phẩm tốt cho não như : bí đỏ, trứng, socola, nho, thịt, cá… hãy bắt đầu cung cấp năng lượng mới cho cơ thể nếu như bạn muốn khởi động những tư duy khác, cơ thể con người nếu như thiếu sức sống mệt mỏi sẽ không làm được việc gì cả chứ đừng nói đến là tìm ý tưởng mới.

2. Đừng tự tin – ỷ lại quá mức
Bạn tự tin vào bản thân mình là tốt nhưng đôi lúc cũng đừng nên lạm dụng quá việc này sẽ dẫn đến làm cho não bộ của bạn không vượt qua được cái mức đã có sẳn và khiến chúng lười hoạt động, vd đơn giản : Bạn gặp một vấn đề đã từng giải quyết rồi nên cứ tiếp tục dùng phương pháp cũ mà không cần suy nghĩ hướng mới  việc này làm cho khả năng tư duy của bạn bị ù lì và bạn trở thành kẻ thụ động, bạn nên nhớ rằng bao giờ cũng vậy phải hoạt động não bộ để kích thích những hướng giải quyết mới có được những cách riêng của bản thân mình đừng tự tin hay quá ỷ lại.

Đôi khi chúng ta cứ hay tư duy theo kinh nghiệm bởi vậy điều đó làm đầu óc chúng ta mất đi sự linh hoạt. Đó cũng chính là nguyên nhân làm hạn chế sự sáng tạo của bạn, hãy tập thành thói quen suy xét một vật hoặc một vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau.

3. Đọc sách và đọc nhiều nội dung khác nhau
” Sách là vô tận – học hỏi không bao giờ là đủ “ bạn nên nhớ rõ câu này, hãy bỏ ra mỗi tuần 2 ngày, mỗi ngày 2 tiếng để tham khảo những cuốn sách mà bạn tâm đắc thậm chí những chủ đề mới với những nội dung đa dạng, chúng sẽ giúp bạn lưu trữ những tư duy mới cho việc sáng tạo, đôi lúc bạn có biết có những ý tưởng mới có thể xuất phát từ những điều tưởng chừng không liên quan những lại giúp ích khá tốt.

4. Hãy tạo nhiều mối quan hệ
Mỗi người điều có những lý lẽ riêng và đương nhiên ở họ luôn có những khía cạnh cho ta học hỏi, khi bạn trò chuyện với những người mới về những điều mới lạ sẽ giúp bạn hiểu được vấn đề từ nhiều hướng khác nhau tạo cho bạn cách suy nghĩ đa dạng hơn. Một điểm thú vị trong những mối quan hệ nữa chính là bạn sẽ được tiếp xúc với câu chuyện thành công – thất bại của họ yếu tố đánh giá và đúng sai không được đề cập đến mà bạn cần thả tung những suy nghĩ của mình để lắng nghe và phá bỏ các rào cản, luôn hoan nghênh mọi ý tưởng hành động mới.

5. Thúc đẩy những ý nghĩ táo bạo
Đừng sợ thất bại có thất bại mới có thành công con đường ta đi không chỉ có hoa hồng thôi đâu, vì thế khi xảy ra vấn đề đừng cứ chờ để tự nhiên hay mong người khác đến giúp bạn giải quyết bạn có ý tưởng hãy thúc đẩy nó, lên kế hoạch cho nó tạo nó trở thành hiện thực nếu như bạn cứ bạn ấp ủ thì ý tưởng nó mãi chỉ nằm trong sự an toàn của bạn vì bạn cảm thấy đắn đo không dám hành động nghĩa là bạn đang tự thiêu rụi đi những sáng tạo của bản thân mình. Bạn hãy vượt qua ra khỏi nỗi lo sợ rủi ro đó mà hành động ngay hãy tin tưởng vào những ý tưởng khả năng tư duy sáng tạo của bản thân mình để được phát huy hơn.

VD : Nếu bạn có một chai rượu nho, nút ép trong miêng chại không mở ra được. Vậy làm thế nào để uống chai rượu nho này mà không cần đập vỏ chai, cũng không khoan lỗ trên nút chai? có khó không  ?
Trả lời : Đừng nghĩ đến những kiến thưc thông thường quá là phải lôi được nắp chai đó ra mà hãy ” Ấn nút chai vào trong ” Chúc bạn thành công !

Bạn thấy không, việc trang bị cho mình những kiến thức cơ bản với một đầu óc tư duy sáng tạo sẽ mang đến sự thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công!

Thông báo chính thức: Giadinh360 (thuộc WebsiteViet) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *