Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của websiteviet.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "websiteviet". (Ví dụ: mẫu web sản phẩm mật ong websiteviet). Tìm kiếm ngay
1086 lượt xem

Cách làm túi xách hình trái dứa xinh xắn, sành điệu dạo phố

Thật tuyệt vời khi sở hữu một chiếc túi xách handmade sành điệu phải không nào. Cùng nhau học cách làm túi xách hình trái dứa độc đáo dưới đây để bạn luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi ngắm nhìn chúng và diện trong mỗi dịp đi chơi nhé. Không để bạn phải chờ đợi lâu, ngay dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.

Dụng Cụ

Hướng Dẫn

1. Đầu tiên, các bạn cắt vải túi thành 2 tấm có kích thước 30cm x 32,5cm. Tiếp đó, các bạn cắt 2 hình vuông nhỏ cạnh 3,75 cm ở hai góc trên cạnh chiều rộng mảnh vải để may đáy túi. Cắt vải túi thành 1 tấm có kích thước 3,75cm x 15cm rồi gấp đôi là phẳng mở ra lấy nếp. Tiếp đó, các bạn gấp hai mép vải hai bên vào giữa trùng với nếp gấp giữa rồi là phẳng. Tiếp đến, các bạn gấp đôi tấm vải vừa gấp, may đường chần mép vải 0,2 cm để làm móc luồn dây đeo túi. Sau đó, các bạn cắt đôi sợi dây vừa may thành 2 đoạn ngắn. Tiếp đơ, các bạn gấp đôi 2 đoạn dây vừa cắt, đặt lên mặt phải hai bên của tấm vải túi thứ nhất, cách góc vuông 1,8cm, khâu cố định mép vải.

2. Tiếp theo, các bạn cắt vải màu xanh thành 2 tấm có kích thước 30cm x 6,8cm. Sau đó, các bạn gấp 2 lần mép vải cạnh chiều rộng, lần 1 gấp 0,5cm, lần 2 gấp 0,8cm, may đường chỉ chần 0,2cm. Tương tự, các bạn gấp 2 lần mép vải cạnh chiều rộng còn lại. Gấp đôi tấm vải theo chiều, là phẳng lấy nếp. Thực hiện cắt may tương tự dây vải màu xanh thứ hai. Sau đó, các bạn đặt dây vải đã gấp lên mặt phải vải túi, cách đều hai cạnh sườn túi. Các bạn chú ý hai mép vải tấm vải màu xanh trùng với mép vải miệng túi. Khâu đường chỉ chần lên trên nếp gấp của tấm vải xanh. Tương tự, bạn khâu dây vải màu xanh lên trên tấm vải túi thứ hai để làm khóa luồn dây rút túi.

3. Tiếp theo, các bạn úp mặt phải của 2 tấm vải túi vào nhau, khâu đường chỉ đáy túi và hai bên sườn túi. Khâu 2 đường chỉ ngắn ở hai góc túi.

4. Tiếp theo, các bạn cắt 2 tấm vải lót túi có cùng kích thước rồi khâu 2 đường sườn túi, đường đáy túi và 2 đường góc túi. các bạn nhớ chừa trống khe hở ở đáy túi để lộn mặt phải ra ngoài.

5. Tiếp theo, các bạn cắt vải màu xanh thành 4 tấm có kích thước 30cm x 13,75cm làm lá dứa. Cắt mếch vải thành 2 tấm có kích thước 30cm x 13,75cm, là phẳng 2 tấm mếch vải lên trên mặt trái của 2 tấm vải xanh. Sau đó, các bạn khâu ráp 2 tấm vải xanh đã là mếch vải thành tấm vải lớn. Vẽ đường thẳng song song cách cạnh chiều rộng 3,75cm, bên trên đường thẳng bạn vẽ hình ziczac từ phải sang trái làm lá dứa. Tiếp đến, các bạn khâu ráp 2 cạnh chiều rộng với nhau thành ống vải xanh thứ nhất. Các bạn khâu 2 tấm vải xanh còn lại thành ống vải xanh thứ hai. Lồng mặt phải của ống vải xanh thứ hai vào trong ống vải xanh thứ nhất.

6. Tiếp theo, các bạn khâu đường chỉ theo đường vẽ ziczac. Các bạn cắt bỏ phần vải thừa bên trên đường ziczac (tại các góc mép vải, dùng mũi kéo bấm mép vải sát với đường chỉ để lộn mặt vải không bị cộm). Sau đó, các bạn lộn mặt phải ra ngoài, khâu đường chỉ chần cách mép vải 0,5cm.

7. Tiếp theo, các bạn lồng phần vải xanh lá dứa bên ngoài vải túi, mép vải lá dứa trùng với mép vải miệng túi. Khâu đường chỉ cách mép vải 0,5cm. Sau đó, các bạn lồng mặt phải vải túi vào trong mặt phải vải lót túi, khâu đường chỉ quanh miệng túi. Tiếp đến, các bạn lộn mặt phải túi ra ngoài qua khe hở đã chừa ở đáy túi. Khâu kín khe hở đáy túi.

8. Tiếp theo, các bạn cắt vải màu xanh khâu 2 nẹp vải dài 110cm, khâu đường chỉ chần lên trên nẹp vải làm dây đeo túi. Sau đó, các bạn luồn hai dây đeo túi vào khe vải trên miệng túi theo hai hướng ngược nhau bằng kim băng. Cuối cùng, các bạn luồn đầu dây túi vào móc nhỏ ở góc túi, luồn hạt gỗ tròn rồi thắt nút cố định 2 đầu dây là xong.

Như vậy, với 8 bước dễ làm trên đây, bạn đã có ngay chiếc túi xách sành điệu hiện đại nhất. Giupban.com.vn luôn đồng hành cùng bạn, sẻ chia nhiều thông tin hữu ích nhất, mời các bạn tham khảo nhé. Thân ái!

Thông báo chính thức: Giadinh360 (thuộc WebsiteViet) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *