Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của websiteviet.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "websiteviet". (Ví dụ: mẫu web sản phẩm mật ong websiteviet). Tìm kiếm ngay
1362 lượt xem

Cách làm chậu cây cảnh mini tiết kiệm không gian đơn giản nhất

Cách làm chậu cây cảnh mini giúp cho bạn thỏa thích thực hiện với những ý tưởng riêng của mình, thêm nữa là tiết kiệm chi phí và không gian. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, ngắm nhìn chậu cảnh mini dễ thương xinh xắn bạn sẽ thấy mọi mệt mỏi như tán biến hết. Cùng học cách làm chậu cây cảnh mini mà chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết này nhé!

Dụng cụ

Cách Làm

1. Đầu tiên, các bạn hãy cán đất sét ra thành miếng dày khoảng 0,4 – 0,6 cm. Sau đó, các bạn tiến hành cắt đất sét thành 1 mảnh hình tròn và 1 mảnh hình chữ nhật.

2. Tiếp theo, các bạn hãy cuộn mảnh đất sét hình chữ nhật thành ống tròn có đường kính bằng với đường kính mảnh đất sét hình tròn mà các bạn đã cắt lúc trước để có thể ghép chúng lại thành chậu cây.

3. Tiếp theo, các bạn hãy dán mảnh đất sét hình tròn vào một đầu của ống tròn để làm đáy chậu. Các bạn nhớ dán 2 mảnh đất sét cho thật chặt và không để tấm hình tròn bé hơn vòng ống tròn. Các bạn chú ý để thừa một chút viền ngoài của hình tròn để khi gắn xong thì các bạn có thể chát thêm đất sét vào bên ngoài cho chắc chắn.

4. Tiếp theo, các bạn hãy sử dụng chiếc que chọc 2 lỗ tròn nhỏ đối diện nhau trên miệng chậu để làm lỗ treo chậu hoa. Sau đó, các bạn đợi một thờ gian để chậu khô. Nếu các bạn thích có 1 bộ sưu tập chậu mini thì hãy lặp lại các bước tương tự như trên để làm thêm vài chậu cây mini.

5. Tiếp theo, các bạn hãy lấy cọ tô màu lên trên mặt ngoài thành chậu. Các bạn nên tô màu nhạt dần từ đáy lên miệng chậu để tạo hiệu ứng màu ombre (chậu cũ bám nhiều rêu phong) cho đẹp mắt.

6. Cuối cùng, các bạn lấy sợi dây cùng màu với chậu cắt 1 đoạn ngắn đủ để làm quai chậu. Sau đó, các bạn hãy luồn 2 đầu dây vào trong 2 lỗ tròn nhỏ trên chậu rồi thắt nút cố định lại. Trong lúc luồn sợi dây vào, các bạn nhớ nhẹ nhàng tránh để phần đất sét bị sứt mẻ không đẹp nhé.

Bây giờ, các bạn chỉ việc trồng cây mình thích vào chậu là xong. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý để chậu cây ở những chỗ tiếp xúc nhiều ánh nắng nhưng hạn chế tiếp xúc với nước nhé.

Với cách làm này bạn sẽ tha hồ ngắm cây mà không sợ không gian chật chội của nhà bạn nữa rồi. Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống nhé! Đừng quên theo dõi các cách làm đồ handmade khác tại chúng tôi!

Thông báo chính thức: Giadinh360 (thuộc WebsiteViet) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *